Tin tức

Đất Tổ náo nức đón SEA Games 31

SEA Games 31, Phú Thọ là địa phương đăng cai một bảng đấu có Đội tuyển U23 Việt Nam và một trận bán kết tại môn Bóng đá nam. Đây là cơ hội để bạn bè trong nước và quốc tế biết về hình ảnh, con người, văn hóa Đất Tổ Hùng Vương và cũng là cơ hội để người dân Phú Thọ thể hiện tình yêu với bóng đá. Người hâm mộ bóng đá Phú Thọ càng vui hơn khi được xem trực tiếp 10 trận bóng đá nam của SEA Games 31, trong đó có Đội tuyển Việt Nam.
  Lực lượng y tế phun thuốc tiêu độc khử trùng khu vực khán đài của sân vận động Việt Trì. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN  

Từ nhiều ngày nay, tại khu vực sân vận động Việt Trì, người hâm mộ bóng đá trong và ngoài tỉnh Phú Thọ đã xếp hàng để mua vé cổ vũ cho Đội tuyển U23 Việt Nam. Anh Nguyễn Văn Quân, ở thành phố Việt Trì cho biết, vé xem trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam gặp U23 Indonesia đã được bán hết chỉ sau 30 phút. Hôm nay, anh và người hâm mộ tiếp tục xếp hàng để mua vé vào xem các trận tiếp theo có Đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu.

Theo ông Nguyễn Bá Khuyến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ, để đáp ứng điều kiện tổ chức các trận đấu Bóng đá nam SEA Games 31 theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), tỉnh Phú Thọ đầu tư hơn 44 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp sân vận động Việt Trì. Đây là một trong những sân vận động có mặt sân được trồng cỏ hiện đại, đạt tiêu chuẩn tốt nhất tại Việt Nam với sức chứa gần 20 nghìn chỗ ngồi.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã dựng màn hình LED với diện tích 60 m2 tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì để tường thuật trực tiếp các trận đấu bóng đá đáp ứng nhu cầu xem và cổ vũ của đông đảo người hâm mộ tại địa phương. Trong suốt thời gian diễn các trận đấu, tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động trải nghiệm xem bóng đá với dịch vụ TV360 và các hoạt động bốc thăm trúng thưởng.

Cùng với cả nước, người hâm mộ bóng đá Phú Thọ đang dõi theo và kỳ vọng vào Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ để lại dấu ấn đặc biệt, bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Tại vòng bảng, Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ ra quân trận đầu gặp đội tuyển Indonesia vào lúc 19 giờ ngày 6/5

Ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết, nhân dịp sự kiện thể thao quan trọng này, tỉnh đã chuẩn bị các điều kiện vật chất, nguồn nhân lực, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và đưa ra sản phẩm du lịch hấp dẫn chào đón du khách.

Với hơn 398 cơ sở kinh doanh lưu trú, trong đó có 42 khách sạn; riêng thành phố Việt Trì có hơn 136 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, trong đó có 20 khách sạn, 4 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên đã sẵn sàng các điều kiện tốt nhất phục vụ khách tham quan du lịch và tham gia cổ vũ các trận đấu môn Bóng đá nam tại SEA Games 31.

Để bạn bè trong nước và quốc tế biết nhiều hơn nữa về con người, văn hóa Đất Tổ Hùng Vương, Sở đã tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Thọ; giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản vật đặc trưng của tỉnh; xây dựng, các tour du lịch gắn với khai thác giá trị hai Di sản Văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh phục vụ khách tham quan; đồng thời phối hợp với các công ty lữ hành chào bán tour tuyến du lịch gắn với sự kiện SEA Games.

Tại các miếu, đình làng Xoan cổ thuộc các xã Kim Đức và Hùng Lô, thành phố Việt Trì, du khách sẽ được thưởng thức trình diễn hát Xoan. Sở đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ tại Phú Thọ xây dựng các gói kích cầu như giảm giá và đảm bảo chất lượng hoặc giữ giá nhưng tăng thêm dịch vụ phục vụ du khách.

Cùng với đó, tỉnh Phú Thọ chủ động xây dựng kế hoạch và phương án triển khai đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, an toàn vệ sinh thực phẩm, các điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật như điện, đường truyền viễn thông; bố trí lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng yếu; phương án dẫn đoàn, đón đoàn vận động viên...

Tỉnh bố trí lực lượng y tế sẵn sàng mọi tình huống đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên, bố trí đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, xe cứu thương, buồng bệnh..., sẵn sàng với các tình huống phòng, chống dịch COVID-19./.

TTXVN/Báo ảnh Việt Nam

Chuyên gia tại Australia đánh giá Việt Nam có nhiều chuyển biến tích cực trong gỡ thẻ vàng IUU

Chuyên gia tại Australia đánh giá Việt Nam có nhiều chuyển biến tích cực trong gỡ “thẻ vàng” IUU

Chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát triển bền vững ngành thủy sản của Australia nói riêng và thế giới nói chung, trong đó Việt Nam. Đây là khẳng định của bà Nguyễn Hoàng Anh Thư, nghiên cứu viên của chương trình Blue Security (Blue Security Fellow) tại Đại học La Trobe (Australia) trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây của phóng viên TTXVN tại Sydney. Bà Nguyễn Hoàng Anh Thư cũng đánh giá cao quyết tâm của Việt Nam trong việc khắc phục “thẻ vàng” IUU của Ủy ban châu Âu (EC).

Top