Tin tức

Đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học cho nông nghiệp công nghệ cao và chiến biến thực phẩm

Quang cảnh Hội thảo khoa học “Đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao và chế biến thực phẩm” 

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Văn Lang với các doanh nghiệp trong lĩnh vực NNCNC và CNTP.
Ngày 12/11, Viện Khoa học Công nghệ ứng dụng – Trường Đại học Văn Lang, Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM và Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao và chế biến thực phẩm” tại trường ĐH Văn Lang (quận Bình Thạnh) thu hút gần 150 các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nhân và sinh viên các ngành học có liên quan đến tham dự.
 
Tại hội thảo, các nhà khoa học đã trình bày các thành tựu mới trong nghiên cứu Nông nghệp Công nghệ cao (NNCNC) và Công nghiệp chế biến thực phẩm trong nước và quốc tế; Nhiệm vụ phát triển NNCNC trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển NNCNC ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam.
 
Các đề tài, tham luận có chất lượng cao được báo cáo tại hội thảo như: Đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học ứng dụng phục vụ phát triển NNCNC và Công nghệ thực phẩm (CNTP) tại Trường ĐH Văn Lang (PGS. TS. Phan Phước Hiền); Nghiên cứu ứng ụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển nông nghiệp (PGS. TS. Dương Hoa Xô); Nguyên liệu thực phẩm từ nhà máy công nghệp sinh học (TS. Đỗ Việt Hà); Tiềm năng áp dụng exopolysaccharide được sản xuất từ vi khuẩn lactic trong ngành công nghiệp thực phẩm (TS. Nguyễn Hữu Thanh)…
 
Phát biểu tại hội thảo, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang khẳng định: Làm thế nào để phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao, chế biến thực phẩm vượt bậc trong bối cảnh hiện nay là câu chuyên mà các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và người dân Việt Nam đang quan tâm. Và con đường hiện nay chúng ta phải đi không còn cách nào khác là ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp, gia tăng sản phẩm nông nghiệp có giá trị hơn, đây là xu thế phát triển hiện nay, với yêu cầu bảo vệ môi trường và phát triển bền vững….
Trong khuôn khổ hội thảo, Trường Đại học Văn Lang đã tiến hành ký kết 04 thỏa thuận hợp tác với 04 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực NNCNC và CNTP, đồng thời trao học bổng cho sinh viên của trường.

Được biết, trong năm 2020 Trường ĐH Văn Lang đã tuyển sinh khóa đầu tiền cho hai ngành đại học chính quy: Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghệ thực phẩm theo định hướng ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm để chuẩn bị đào tào nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển NNCNC và chế biến thực phẩm. Trường ĐH Văn Lang là trường đại học đầu tiên tại TP.HCM và khu vực miền Nam đủ tiêu chuẩn được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo thí điểm ngành NNCNC.

Thực hiện: Sơn Nghĩa


Top