Tin tức

Đầm ấm Tết cổ truyền của cộng đồng người Việt tại Hong Kong

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân phát biểu trước bà con. (Ảnh: TTXVN)
Tối 21/1, tại Hội trường Sino Plaza trên đảo Hong Kong thuộc Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã tổ chức đón Tết cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong.

Toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán, các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại Hong Kong cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong đã đến tham dự buổi lễ.

Phát biểu trước đông đảo bà con người Việt, Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân đã điểm lại những thành quả phát triển kinh tế xã hội và thành tựu ngoại giao của Việt Nam trong năm 2017. Năm qua, kinh tế Việt Nam phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng đáng khích lệ, đạt mức 6,81%. 

Về đối ngoại, vị thế của đất nước được tăng cường, Việt Nam đăng cai và tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC năm 2017, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Tổng Lãnh sự Trần Thanh Huân nhấn mạnh thành tựu chung của đất nước có phần đóng góp quan trọng của kiều bào Việt Nam trên toàn thế giới, trong đó có cộng đồng người Việt tại Hong Kong. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng như đánh giá cao vai trò của cộng đồng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã trao giấy khen cho đại diện Việt kiều có nhiều đóng góp tích cực cho quê hương đất nước và xây dựng cộng đồng Việt kiều vững mạnh./.

TTXVN/VNP


Top