Tin tức

Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina tổ chức Tết cộng đồng 2019

Tập thể cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam tại lễ mừng năm mới. (Nguồn: Hoài Nam/TTXVN)
Tối 12/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng chào đón Xuân Kỷ Hợi với sự tham gia của đông đảo bà con Việt kiều, cùng tập thể cơ quan đại diện và gia đình, sinh viên và thủy thủ đang sinh sống, làm việc và học tập tại khắp mọi miền đất nước Argentina.

Trong không khí vui tươi mừng Đảng, mừng Xuân, Đại sứ nước ta tại Argentina Đặng Xuân Dũng đã điểm lại những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong năm vừa qua, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng kinh tế 7,08%, vượt mục tiêu 6,7% đề ra cho năm 2018 và là mức kỷ lục từ 2007 đến nay. Cùng với đó là những số liệu kinh tế ấn tượng khác như tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt trên 482 tỷ USD, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng 9,1% so cùng kỳ năm trước và đạt 19,1 tỉ USD.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng cũng thông báo về những thành công quan trọng trong lĩnh vực đối ngoại mà Việt Nam đã thu được, khẳng định vị thế quốc tế, giúp cho Việt Nam có thêm niềm tin, sức mạnh và khí thế để tiếp tục chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng, hiệu quả và ngày càng thực chất hơn. 

Về quan hệ giữa Việt Nam với Argentina, Đại sứ cho biết năm 2018 hai bên đã kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa chính phủ và nhân dân hai nước. Trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội Argentina gặp nhiều khó khăn, quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Argentina trong năm 2018 tiếp tục phát triển, trong đó kim ngạch trao đổi thương mại đạt gần 3 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu trong các nước Đông Nam Á, trao đổi đoàn giữa hai nước tiếp tục được duy trì. 

Đại sứ cũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển không ngừng của cộng đồng người Việt Nam tại Argentina, hòa nhập tốt với cuộc sống sở tại dù gặp nhiều khó khăn trong tình hình chung của quốc gia Nam Mỹ này, đồng thời bày tỏ mong muốn bà con tiếp tục nỗ lực để trụ vững trước những thử thách của hoàn cảnh, vừa tiếp tục ổn định cuộc sống, vừa giữ gìn bản sắc dân tộc, gắn bó gần gũi hơn với quê hương đất nước, và xây dựng cộng đồng Việt Nam đoàn kết, vững mạnh tại Argentina, góp phần làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Argentina. 

Đại sứ Đặng Xuân Dũng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, hy vọng bà con có dịp về thăm đất nước, đóng góp sức lực và trí tuệ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Thay mặt bà con kiều bào, bà Nguyễn Thị Doanh đã bày tỏ sự cảm ơn với Đại sứ quán Việt Nam đã luôn đồng hành trong các hoạt động gắn kết kiều bào với quê hương, khẳng định sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng, hướng về quê hương, đồng thời kết nối mối quan hệ với bạn bè nước sở tại nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước.

Trong không khí ấm cúng của những ngày đầu Xuân mới, cộng đồng Việt Nam tại Argentina đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những bài hát về quê hương đất nước, cũng như những món ăn mang đậm hương vị Tết cổ truyền./.

TTXVN/VNP


Top