Tin tức

Đại sứ quán Nhật Bản đồng hành cùng Mottainai 2019

Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” 2019 chính thức khởi động từ ngày 10/5/2019, nhằm gây quỹ hỗ trợ những em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông. Đây là mùa Mottainai thứ 7 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức (2013 - 2019). Chương trình được sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín.

Theo đó, Ban tổ chức Mottainai 2019 sẽ trích quỹ Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” để trợ giúp các em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông... nhằm chia sẻ với những mất mát, nỗi đau mà các bé và gia đình đang phải gồng mình chống chọi, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người. Bên cạnh đó, hàng trăm em nhỏ thiệt thòi ở Hà Nội và TP.HCM sẽ được tham gia các hoạt động của Ngày hội và nhận quà từ chương trình.

 Mottainai Run 2018 truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm, hữu ích nguồn vật chất, khuyến khích thực hiện 3R (giảm thiểu-tái sử dụng-tái chế) trong mọi lĩnh vực.
Đây cũng là chương trình Mottainai đầu tiên được tổ chức ở cả Hà Nội và TP.HCM. Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra vào dịp Tết Trung thu (trung tuần tháng 9/2019) tại Trung tâm thương mại Aeon Tân Phú, TP.HCM; vào ngày 20/10/2019 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đặc biệt, tại Ngày hội Mottainai 2019, cuộc thi chạy Mottainai Run lần thứ 2 sẽ được tổ chức với phiên bản mới đầy hấp dẫn nhân Tháng Phụ nữ: Chạy trên giày cao gót (High Heels Run - 1km) với sự tham gia của nam giới và những người nổi tiếng; chạy Happy Run (1 vòng) và Color Run (3 vòng) quanh hồ Hoàn Kiếm với sự tham gia của đông đảo các vận động viên chuyên và không chuyên, đủ lứa tuổi.

Tại Ngày hội Mottainai 2019 ở cả TP.HCM và Hà Nội, những món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, ẩm thực... sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”.

Để mua đồ online gây quỹ từ thiện, giới thiệu các trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn cho chương trình, ủng hộ đồ đã qua sử dụng cho chương trình bán gây quỹ từ thiện và trực tiếp tham gia các hoạt động tình nguyện cùng chương trình..., hãy truy cập vào web chương trình Mottainai 2019 (www.mottainai.com.vn) hoặc Fanpage chương trình Mottainai 2019 (https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam); hay web Báo Phụ nữ Việt Nam (www.phunuvietnam.vn) hoặc Fanpage Báo Phụ nữ Việt Nam (https://www.facebook.com/baophunuvn/) để biết thêm chi tiết./.
Thực hiện: VNP

Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez trao Huân chương của Nhà nước Cuba tặng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez trao Huân chương của Nhà nước Cuba tặng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Tối 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez đã tham dự Lễ trao tặng Huân chương cao quý của Nhà nước Cuba tặng 7 Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội Việt Nam, nhằm ghi nhận, vinh danh những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước và quan hệ tốt đẹp giữa hai Quốc hội.

Top