Tin tức

Đại sứ Harish Parvathaneni: Việt Nam đóng góp vào thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN-Ấn Độ

Tối 15/8 tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Độc lập Ấn Độ (15/8/1947-15/8/2018) - ngày đánh dấu sự ra đời của Nhà nước Ấn Độ độc lập, có chủ quyền, mở đường cho quá trình xây dựng Ấn Độ thành một đất nước phát triển, phồn vinh, hiện đại. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Harish Parvathaneni đặc biệt nhấn mạnh đối với Ấn Độ, ASEAN là trung tâm trong chính sách “Hành động hướng Đông,” trong đó, Việt Nam là một trụ cột trong khối này. 

Với tư cách là nước điều phối, Việt Nam tạo điều kiện để Ấn Độ tiếp xúc với các thành viên ASEAN, góp phần vào thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN-Ấn Độ. 

Đại sứ Harish Parvathaneni tin tưởng vào tình hữu nghị của Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam dành cho đất nước, nhân dân Ấn Độ, cùng những cam kết trong việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia. 

Đại sứ Ấn Độ vui mừng cho biết, trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018, kim ngạch thương mại giữa hai chiều đã đạt 12,8 tỷ USD, tăng hơn 60% trong hai năm qua. 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định nhân dân Việt Nam tự hào có một người bạn lớn, thủy chung như Ấn Độ. Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết cuối tháng 8/2018, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj sẽ thăm Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 16 Ủy ban hỗn hợp hai nước.

Đánh giá cao việc Ấn Độ xem ASEAN là trọng tâm của chính sách “Hành động hướng Đông," Thứ trưởng cho biết hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn, tổ chức quốc tế, đặc biệt là tại Liên hợp quốc và các cơ chế của ASEAN. 

Thứ trưởng Lê Hoài Trung tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Ấn Độ, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, thịnh vượng tại khu vực và trên thế giới./. 

TTXVN/VNP


Top