Tin tức

ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG: Học giả Ấn Độ tin tưởng Việt Nam sẽ vượt qua mọi thách thức hậu COVID-19

Ông Geetesh Sharma, học giả, nhà báo kỳ cựu, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam bang Tây Bengal, là một người gắn bó với Việt Nam và đã 29 lần tới thăm "đất nước hình chữ S". Nhân dịp Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, ông đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại New Delhi về những tình cảm mà ông dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam, cũng như niềm tin của ông vào con đường lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sẽ đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

Ông Geetesh Sharma, học giả, nhà báo kỳ cựu, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam bang Tây Bengal. Ảnh: Huy Lê - P/v TTXVN tại Ấn Độ
Học giả Sharma tâm sự khi thăm Việt Nam vào năm 1982, ông đã tận mắt chứng kiến sức tàn phá khủng khiếp của các cuộc chiến tranh xâm lược ở Việt Nam. Ông đã rất xúc động khi nghe một sinh viên đại học nói rằng cậu không sợ nghèo, bởi điều đó đang được cả dân tộc san sẻ và bày tỏ lạc quan đất nước sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn ấy. Ông nhớ lại: "Cậu ấy hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam".

Học giả Sharma nhấn mạnh năm 1986, Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện chính sách Đổi mới và mở cửa nền kinh tế. Kể từ đó, một khẩu hiệu đã được lưu hành hết sức phổ biến trong dân chúng "Việt Nam thay đổi từng ngày". Nhà báo Ấn Độ khẳng định đó không chỉ là một khẩu hiệu đơn thuần mà là thực tế chính ông đã chứng kiến qua 29 lần đến thăm Việt Nam trong nhiều dịp khác nhau. Theo ông, Việt Nam, từng là một nước lạc hậu, ngày nay là một đất nước đang phát triển nhanh chóng về chính trị, kinh tế và văn hóa.

  Ông Sharma nêu rõ công lao xây dựng, phát triển toàn diện đất nước và nâng cao đời sống kinh tế, văn hóa của Việt Nam là nhờ vào tầm nhìn xa trông rộng và nỗ lực thúc đẩy công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, được khơi nguồn từ những tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo ông, khi đại dịch COVID-19 đang hoành hành khắp thế giới, các nỗ lực của Đảng Cộng sản Việt Nam, của chính phủ cùng toàn thể nhân dân Việt Nam đã giúp Việt Nam kiểm soát thành công dịch bệnh, nhờ áp dụng các quyết sách mau lẹ, tuyên truyền y tế hiệu quả và truy dấu tiếp xúc quyết liệt. Người Việt Nam yêu nước đã hợp tác hết sức tích cực, nhiệt tình với chính quyền trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Nhà báo Ấn Độ cho biết tại mỗi kỳ đại hội, Đảng Cộng sản Việt Nam đã rà soát, đánh giá tình hình phát triển mọi mặt của đất nước trong 5 năm trước đó và xây dựng kế hoạch phát triển cho 5 năm tiếp theo. Dù Đại hội lần thứ XIII diễn ra trong giai đoạn hết sức quan trọng và đầy thách thức, nhưng ông Sharma bày tỏ tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn, đi đúng hướng để vượt qua mọi thách thức, xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh và tiếp tục chiến dịch chống tham nhũng. Ông tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, Việt Nam sẽ vững vàng vượt qua các thách thức hậu COVID-19, tiếp tục đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, sánh vai với các cường quốc năm châu như ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh./. 
VNP/TTXVN


Top