Tin tức

Đại hội thể thao SFVSAK12 - sân chơi gắn kết du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Đơn vị tài trợ của Hàn Quốc trao học bổng cho các sinh viên Việt Nam có thành tích
hoạt động phong trào xuất sắc. Ảnh: Hữu Tuyên - Pv TTXVN tại Hàn Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, vòng chung kết Đại hội thể dục thể thao lần thứ 12 (SFVSAK12) đã diễn ra trong hai ngày 10-11/8 tại Đại học Yeungnam ở thành phố Daegu (Đê-gu), cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 350km về phía Đông Nam.
  
Đại hội SFVSAK12 năm 2019 thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 800 sinh viên thuộc các chi hội sinh viên Việt Nam đang học tập nghiên cứu tại các trường đại học trên toàn Hàn Quốc, với nhiều bộ môn thi đấu như: Bóng đá, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, cờ tướng. Đây là một trong những sự kiện lớn được Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) tổ chức thường niên dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.
 
Phát biểu tại đêm Gala, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đồng thời là Trưởng Ban Tổ chức đại hội, anh Trần Thiện Quang cho biết: “Đại hội thể dục thể thao sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là hoạt động truyền thống được tổ chức thường niên, đại hội không chỉ mang đến một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên sau những ngày học tập và nghiên cứu căng thẳng, mà còn là cầu nối gắn kết cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó, quảng bá hình ảnh sinh viên Việt Nam trẻ trung, năng động đến với bạn bè quốc tế. Đại hội năm nay, với gần 800 bạn sinh viên tham gia đăng ký thi đấu đã cho thấy sự yêu thích và nhiệt tình của đông đảo sinh viên, khẳng định sự phát triển ngày càng lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc”.

Phát biểu chào mừng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phụ trách công tác cộng đồng, ông Cao Minh Đức cho biết Đại hội SFVSAK12 là hoạt động thể thao thường niên lớn nhất được toàn thể các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc mong chờ nhất trong năm. Đây là dịp để các sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam trên toàn Hàn Quốc quy tụ, gặp gỡ, giao lưu. Sự kiện năm nay càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào dịp kỷ niệm 12 năm thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Ông Cao Minh Đức nhấn mạnh 12 năm, với 12 kỳ đại hội được tổ chức, cho thấy sự nỗ lực vượt bậc không ngừng nghỉ của Ban chấp hành VSAK. Ông cũng gửi lời cảm ơn và mong các nhà tài trợ tiếp tục gắn bó, đồng hành với các hoạt động thể dục thể thao và các hoạt động khác của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trong những năm tiếp theo.

Không khí đêm Gala được hâm nóng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các sinh viên biểu diễn, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, ca ngợi vẻ đẹp văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. 

Trước đó, vòng đấu loại Đại hội SFVSAK12 được tổ chức từ trung tuần tháng 7 tại các khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam của xứ sở Kim Chi. Vòng chung kết SFVSAK12 khép lại thành công với nhiều cung bậc cảm xúc, vô địch bóng đá nam thuộc về Câu lạc bộ SKVN trường đại học Dongguk, đội trường Cao đẳng khoa học kỹ thuật Jeonbuk giành huy chương bạc, Đại học Konkuk và liên quân Chungbuk-Cheonju đồng giải ba. Huy chương vàng bóng đá nữ thuộc về đội Đại học quốc gia Chungnam, đội Đại học Kyunghee-Suwon giành huy chương bạc, đồng giải ba thuộc về đại học Yeungnam và đại học Soongsil. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều bộ huy chương vàng, bạc và đồng cho các vận động viên thi đấu ở các nội dung bóng bàn, cầu lông, cờ vua và cờ tướng.
  
Đại hội SFVSAK12 năm 2019 tiếp tục thu hút được sự tham gia đông đảo của sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn Quốc, một lần nữa khẳng định đây là sự kiện thể thao nhiều ý nghĩa được cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc mong đợi nhất trong năm, góp phần tăng cường gắn kết, tạo sức mạnh trong cộng đồng người Việt Nam./.

TTXVN/VNP

Tiềm năng hợp tác giữa BERNAMA (Malaysia) và TTXVN

Tiềm năng hợp tác giữa BERNAMA (Malaysia) và TTXVN

Truyền thông Malaysia và Việt Nam, cụ thể là hãng thông tấn quốc gia Malaysia (BERNAMA) và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiểu biết lẫn nhau của người dân hai nước, thúc đẩy mối quan hệ sau 50 năm thiết lập (30/3/1973 – 30/3/2023). Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Malaysia, Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của BERNAMA Roslan Ariffin đã nhấn mạnh BERNAMA và TTXVN với những thế mạnh riêng có thể học hỏi lẫn nhau cùng phát triển, đặc biệt trong bối cảnh quốc tế nhiều thách thức như hiện nay.

Top