Tin tức

Đặc sắc chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào tại Đà Nẵng

Trong khuôn khổ chương trình “Tuần văn hóa Lào tại Việt Nam”, tối 21/7, Đoàn Nghệ thuật Quốc gia Lào đã có chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Trưng Vương - thành phố Đà Nẵng. Chương trình do Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.
  Các ca sĩ, nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào biểu diễn tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng). Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN  
  Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào biểu diễn tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng). Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN  

Phát biểu tại chương trình, ông Bùa-lay Pha-nu-vông, Chánh Văn phòng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cho biết, chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào là một trong những hoạt động chính nằm trong chuỗi sự kiện Tuần Văn hóa Lào - Việt Nam để chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.

Chương trình do các nghệ sỹ trẻ xuất sắc, nổi tiếng của nước bạn biểu diễn, gồm những tiết mục múa, hát và xiếc ca ngợi truyền thống văn hóa tốt đẹp, ca ngợi đất nước Lào giàu có, tươi đẹp và thành tựu của sự nghiệp bảo vệ, phát triển đất nước. Những bài hát, điệu múa cũng ca ngợi truyền thống hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, tình nghĩa sâu đậm, gắn bó keo sơn của hai dân tộc Việt Nam - Lào. Chương trình giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế hình ảnh về đất nước, con người hai nước Việt Nam - Lào.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Hội An chia sẻ, Chương trình đặc biệt của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào là dịp để nhân dân thành phố Đà Nẵng được hiểu thêm những giá trị truyền thống, đặc sắc của văn hóa Lào. Đây là cầu nối thiết thực, ý nghĩa, giúp nhân dân hai nước nói chung và nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng có dịp giao lưu, thưởng thức về văn hóa Lào, hiểu biết sâu sắc hơn nữa về mối quan hệ thủy chung, son sắt Việt Nam - Lào; qua đó góp phần tăng cường hợp tác toàn diện, đưa quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam lên tầm cao mới “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Tại chương trình, các nghệ sỹ, ca sỹ đến từ nước Lào đã trình diễn 10 tiết mục ca, múa nhạc, biểu diễn xiếc đặc sắc và ấn tượng đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Các khán giả cũng vỗ tay hòa cùng lời hát, điệu múa với các ca sỹ qua các bài hát như: Bác Hồ một tình yêu bao la; Bác Kay Sỏn; Đất nước tình yêu; Lăm sả lạ văn …

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đã thu hút đông đảo người dân, du khách đến thưởng thức và cổ vũ./.

TTXVN/Báo ảnh Việt Nam

Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhân dân cả nước bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn

Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhân dân cả nước bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn

Sáng 25/7, đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trên khắp đất nước không có điều kiện trực tiếp về viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã theo dõi chương trình tường thuật trực tiếp lễ viếng trên sóng truyền hình. Trên mọi nẻo đường Tổ quốc đều treo cờ rủ, nhịp sống dường như chậm hơn, trầm lắng hơn để tưởng nhớ sự ra đi của người con ưu tú dân tộc. Mỗi người dân Việt Nam sẽ mãi khắc ghi hình ảnh một cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước hết sức giản dị, gần gũi với người dân.

Top