Tin tức

Đà Nẵng xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương chợ Cẩm Lệ


Tiểu thương được xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Ngày 6/5, tại chợ Cẩm Lệ (quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng), ngành Y tế thành phố Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả tiểu thương chợ Cẩm Lệ (khoảng 800 người).

Tại điểm xét nghiệm, người dân được cơ quan chức năng phân luồng, hướng dẫn xếp hàng, khai báo y tế, thực hiện việc xét nghiệm tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Sau khi lẫy mẫu xong, các tiểu thương được nhân viên y tế yêu cầu tự cách ly, theo dõi sức khỏe đến khi có kết quả.

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ Trần Thiện Hùng cho hay, trong sáng nay, cơ quan chức năng liên ngành đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 800 tiểu thương buôn bán tại chợ Cẩm Lệ. Trước đó, bệnh nhân 2989 có di chuyển đến chợ. Vì vậy, ngành Y tế đã kịp thời khoanh vùng, phun thuốc và lập danh sách lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ông Hùng, dự kiến việc lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả tiểu thương sẽ hoàn thành trong ngày và ngày 7/5 sẽ có kết quả.

Trước đó, Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm một số địa điểm liên quan đến các ca mắc COVID-19 trong nước. Trong đó, 672/672 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Hoàn Mỹ và 511/511 mẫu xét nghiệm của tiểu thương chợ Phước Mỹ có kết quả âm tính lần 1. Ngoài ra, thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm của 250 người làm việc tại bar New Phương Đông, hiện chờ kết quả xét nghiệm.

Tối 5/5, trong buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhận định: “Thành phố có nguy cơ cao bùng phát dịch bệnh trên diện rộng trong cộng đồng do chưa xác định được nguồn lây nhiễm (F0)”.

Với nguyên tắc 4 tại chỗ, Bí thư Thành ủy đề nghị cấp thành phố và cấp quận, huyện chủ động rà soát các khu cách ly tập trung, chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cách ly; thiết lập cơ sở cách ly cho lực lượng công an và các lực lượng liên quan khác.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh: “Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Đà Nẵng), Công an thành phố và Bệnh viện Phổi phối hợp, quyết tâm xác định nguồn lây của hai ca nhiễm trong cộng đồng trong đợt này”./.

TTXVN/VNP


Top