Tin tức

Đà Nẵng vinh danh 20 y, bác sĩ tại giải "Tỏa sáng blouse trắng"


Trao giải "Tỏa sáng blouse trắng" cho 20 y, bác sĩ của thành phố Đà Nẵng có đóng góp tích cực cho ngành Y trong năm 2020. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 26/2, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ trao giải “Tỏa sáng blouse trắng”. Đây là giải thưởng cao quý của thành phố Đà Nẵng dành cho những y, bác sĩ đã có đóng góp tích cực trong lĩnh vực y tế trong một năm.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã vinh danh 20 y, bác sĩ của thành phố Đà Nẵng có đóng góp tích cực cho ngành Y trong năm 2020. Tiêu biểu như chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Trưởng khoa Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã thực hiện tốt công tác xét nghiệm; điều dưỡng Đặng Thị Công, Trưởng phòng điều dưỡng, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang có thành tích nổi bật trong công tác phòng, chống COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang; kỹ thuật viên xét nghiệm Võ Thị Minh Tân tham gia thu thập, vận chuyển các mẫu xét nghiệm COVID-19; y sĩ Đào Đức Hùng, Trạm cấp cứu Hòa Vang, Trung tâm cấp cứu 115 đã nhanh chóng vận chuyển những bệnh nhân mắc, nghi nhiễm COVID-19 đến các bệnh viện, khu cách ly trong và ngoài thành phố…

Ngoài ra, dịp này có 28 bác sĩ được tôn vinh là Thầy thuốc ưu tú và 2 cá nhân được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì thành tích xuất sắc trong hoạt động y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, năm 2020, ngành Y tế thành phố Đà Nẵng gặp những khó khăn chưa từng có khi đối diện với đại dịch COVID-19. Ngành Y tế và cả hệ thống chính trị, toàn thể nhân dân thành phố đã đoàn kết, dồn toàn tâm, toàn lực để đối phó với dịch bệnh. Nhiều y bác sĩ đã làm việc liên tục không nghỉ tại các phòng cấp cứu, bệnh viện dã chiến, thậm chí có người còn ngất xỉu ngay tại nơi làm việc vì quá sức. Họ phải hy sinh bản thân, tạm xa gia đình hàng tháng trời, nhất là những người có con nhỏ, cha mẹ già cần được chăm sóc… Hay trong những ngày giáp Tết, khi nhà nhà sum họp, thành phố lại tiễn những người con ưu tú, dũng cảm của mình đi hỗ trợ tỉnh bạn trong công tác truy vết, dập dịch… Trong những ngày tháng khó khăn đó, tất cả người dân Đà Nẵng đều đặt niềm tin vào sự nỗ lực, tận tụy, sáng tạo và tinh thần vững vàng của đội ngũ ngành y thành phố trong cuộc chiến khống chế, đẩy lùi dịch bệnh.

“Chúng tôi thật sự xúc động và bày tỏ lời cảm ơn chân thành với những đóng góp, hy sinh của các anh chị em ngành y thành phố trong thời gian qua. Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích của các “chiến sĩ áo trắng” của thành phố chúng ta. Tôi mong rằng các đồng chí tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, giữ vững phẩm chất của người thầy thuốc, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, phầm chất chính trị, sâu sát thực tế để hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình; trở thành điểm tựa về niềm tin, về tinh thần cho những người bệnh”, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh bày tỏ./.

TTXVN/VNP


Top