Tin tức

Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh lớp 8, 9 đảm bảo an toàn


Tiêm vaccine phòng COVID-19 (Pfizer) mũi 1 cho học sinh lớp 8,9 tại Cung thể Thao Tiên Sơn ngày 20/11.
Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Ngày 20/11, thành phố Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho 34.701 học sinh đang theo học khối lớp 8, 9 (đủ 12 tuổi trở lên) tại các trường, trung tâm trên địa bàn thành phố, với 15 địa điểm tiêm.

Ghi nhận của phóng viên TTXVN tại điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu), các học sinh được lực lượng Công an, Quân sự, Đoàn thanh niên... hỗ trợ, hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự. Các đơn vị phụ trách tiêm chủng triển khai đúng theo kế hoạch, thời gian thông báo. Điểm tiêm cũng bố trí đầy đủ các thiết bị, xe cấp cứu và nhân viên y tế, bác sĩ đảm bảo xử lý kịp thời, an toàn nếu có sự cố sau tiêm chủng.

Em Nguyễn Lâm Phát, học sinh lớp 8, Trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt chia sẻ: Em được các cô chú Công an, tình nguyện viên hướng dẫn tận tình khi đến điểm tiêm, thực hiện đúng Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Sau khi tiêm xong, em thấy cơ thể bình thường, chưa có phản ứng gì xảy ra.

Cùng suy nghĩ với Phát, em Hoài Thương, học sinh lớp 8, Trường Trung học cơ sở Tây Sơn (Quận Hải Châu) cho hay: Trước khi tiêm em có cảm giác hơi lo nhưng được sự hướng dẫn, khám sàng lọc tận tình của các cô chú y, bác sĩ em đã tự tin hơn. Tiêm xong em thấy cơ thể bình thường.

Đưa đón con đi tiêm, phụ huynh em Minh Triết (lớp 8, Trường Trung học cơ sở Tây Sơn) đánh giá: Tại điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn tuy đông học sinh đến tiêm nhưng các cháu được anh chị tình nguyện viên hướng dẫn rất khoa học, chuyên nghiệp đảm bảo quy định của điểm tiêm. Mặc dù có chút lo lắng cho con nhưng tôi thấy rất vui và yên tâm khi cháu được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu cho hay, việc tiêm chủng cho học sinh lớp 8, 9 được đơn vị chuẩn bị rất chu đáo, cẩn thận, huy động lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn cho các em tại điểm tiêm. Ngoài ra, công tác tiêm chủng được tổ chức khoa học theo đơn vị lớp và trường học, với thời gian cụ thể, tránh việc tập trung đông người, đảm bảo thực hiện đúng theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tính đến ngày 19/11, thành phố Đà Nẵng đã tiêm 1.450.389 mũi vaccine phòng COVID-19, trong đó có 904.482 người được tiêm mũi 1 và 545.907 người được tiêm mũi 2./.

TTXVN/VNP


Top