Tin tức

Đà Nẵng tổ chức “Chợ Nhân đạo năm 2020” hỗ trợ người dân khó khăn

Thành viên Hội Chữ thập đỏ hướng dẫn người dân mua hàng. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ngày 24/5, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức “Chợ Nhân đạo năm 2020” tại thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Để tổ chức “Chợ Nhân đạo năm 2020”, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã hỗ trợ 500 phiếu mua hàng miễn phí cho 500 người, mỗi phiếu trị giá 150.000 đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận các Hải Châu và Thanh Khê. Đây là những nhóm người dân lao động tự do bị mất thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ưu tiên cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có người khuyết tật, người già trên 65 tuổi hoặc đau ốm thường xuyên, gia đình có phụ nữ đang mang thai, đang nuôi con nhỏ đưới 12 tháng tuổi, phụ nữ đơn thân... Tại "Chợ Nhân đạo năm 2020", người dân được lựa chọn những mặt hàng lượng thực, thực phẩm thiết yếu phù hợp với nhu cầu phục vụ sinh hoạt hàng ngày như: Gạo, dầu ăn, hạt nêm, trứng gà, mì ăn liền, nước mắm, bột ngọt, đường… thông qua hình thức đổi phiếu nhận hàng.

Bà Lê Thị Hoàn (69 tuổi, trú tại phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) thuộc diện hộ nghèo, bản thân cũng đã lớn tuổi, không thể làm được việc nặng lại chăm sóc em gái bị bệnh tâm thần. Từ sáng sớm, bà đã đạp xe đến trụ sở Hội chữ thập đỏ thành phố để mua đồ tại Chợ nhân đạo. Mua một số nhu yếu phẩm nhưng bà chỉ phải trả thêm hơn 30.000 đồng. Bà Hoàn chia sẻ: Với số lượng đồ mua được từ Chợ nhân đạo, bà và em gái đủ dùng trong một thời gian. Được hỗ trợ mua đồ giá rẻ nên bà rất vui, cảm ơn sự quan tâm của Hội và các đơn vị của thành phố với những hoàn cảnh khó khăn như nhà bà...

Mô hình “Chợ nhân đạo” được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai tại 63 tỉnh, thành phố với mục tiêu giúp 100.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng Lê Thị Như Hồng cho biết, mô hình này được Hội Chữ thập đỏ thành phố chọn thực hiện nhằm tạo điều kiện cho người dân vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh. Trong thời gian tới, Hội cũng sẽ nhân rộng mô hình này nhằm giúp người nghèo và các đối tượng yếu thế trên toàn thành phố hưởng lợi./.

TTXVN/VNP

Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Liên minh Nghị viện Pháp ngữ

Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Liên minh Nghị viện Pháp ngữ

Ngày 22/2, tại trụ sở Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang đã có cuộc làm việc với ông Francis Drouin, Chủ tịch Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF) để trao đổi về hợp tác giữa APF với Việt Nam thời gian qua và phương hướng thúc đẩy APF tăng cường quan hệ hợp tác với LHQ.

Top