Tin tức

Đà Nẵng thành lập Tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân trên đường Nguyễn Duy Hiệu, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN
Ngày 3/8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 5060/UBND-STY về việc thành lập Tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu UBND các quận, huyện thành lập Tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng, chủ động trong việc tổ chức thành phần, số lượng tham gia công tác (gồm lực lượng công an, chính quyền, dân phòng, hội, đoàn thể, cơ sở y tế địa phương…). Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện giao nhiệm vụ cho Tổ công tác COVID-19 giám sát việc thực hiện cách ly y tế; theo dõi sức khỏe của người dân sinh sống trên địa bàn, đặc biệt chú ý đến các khu vực nguy cơ cao, có liên quan đến dịch tễ của bệnh nhân xác định mắc COVID-19, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để lấy mẫu xét nghiệm cũng như nhanh chóng triển khai các biện pháp cách ly và can thiệp y tế phù hợp. UBND các quận, huyện có trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn cho các Tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, từ ngày 25/7 đến 8 giờ ngày 3/8, thành phố ghi nhận 121 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 5 ca tử vong. Hiện 116 ca đang được điều trị tại các bệnh viện, cụ thể: Bệnh viện Đà Nẵng (11 ca), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (39 ca), Bệnh viện Dã chiến (49 ca), Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (16 ca) và tại một bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (1 ca). Thành phố cũng đã xác định được 7.729 đối tượng F1, trên 5.500 đối tượng F2; đang cách ly 3.380 trường hợp tại các cơ sở y tế, 4.626 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Từ ngày 25/7 đến 8 giờ ngày 3/8, Đà Nẵng đã lấy 16.107 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó có 10.101 mẫu âm tính đã cho kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang chờ kết quả./.

TTXVN/VNP


Top