Tin tức

Đà Nẵng: Phát động Tháng hành động vì trẻ em

Ngày 27/5, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.
  Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến trao học bổng cho các em tại buổi lễ. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN  

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, tháng hành động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tăng cường công tác phối hợp của các ngành, các cấp, cơ quan, tổ chức trong thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả. Hoạt động góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; quan tâm, tạo điều kiện, vận động nguồn lực hỗ trợ để mọi trẻ em có một mùa hè thực sự an toàn, lành mạnh, vui tươi, bổ ích.

Trong những năm qua, thành phố Đà Nẵng không ngừng quan tâm đến an sinh xã hội, thực hiện có hiệu quả các chương trình bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần đem lại môi trường xã hội lành mạnh, bảo đảm cho trẻ phát triển toàn diện. Các chương trình học bổng; xây nhà tình thương; phẫu thuật tim bẩm sinh; khám sàng lọc để phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật đối với trẻ em dưới 6 tuổi; chương trình không có học sinh bị bạo hành, xâm hại trong nhà trường, học sinh bỏ học…,  đã góp phần làm tốt trong việc chăm lo cho trẻ em trên địa bàn thành phố.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1-30/6 với nhiều hoạt động thiết thực như: Trao tặng học bổng, dụng cụ học tập,  tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; tổ chức hoạt động kỳ nghỉ hè an toàn, Ngày hội tuổi thơ...

Bên cạnh đó, thành phố cũng đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến Luật Trẻ em và các nghị định, chỉ thị về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phát huy tính sáng tạo, chủ động của cơ sở để giải quyết có hiệu quả các vấn đề trẻ em nảy sinh tại địa phương; xây dựng, nâng cấp các công trình phúc lợi cho trẻ em. Đà Nẵng chủ động thực hiện các giải pháp, hoạt động phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; tổ chức các lớp dạy bơi, trang bị kiến thức, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng sống, tự bảo vệ cho trẻ em…

Tại buổi lễ, 400 học sinh vượt khó học giỏi và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thành phố đã nhận những suất quà từ Ban tổ chức. Trong đó, UBND thành phố trao 200 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh có thành tích tốt trong năm học vừa qua. Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng tặng 200 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

TTXVN/Báo ảnh Việt Nam


Top