Tin tức

Đà Nẵng nhận Giải thưởng thành phố thông minh ASOCIO 2019

Đại diện thành phố Đà Nẵng nhận Giải thưởng thành phố thông minh ASOCIO 2019 tại Bangkok, Thái Lan.
Ảnh: Sở TT&TT Đà Nẵng
Chiều 28/8/2019, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố thông minh ASOCIO 2019 diễn ra tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, thành phố Đà Nẵng đã vinh dự được nhận Giải thưởng thành phố thông minh ASOCIO 2019 (ASOCIO Smart City).

Năm nay, Giải thưởng ASOCIO Smart City được trao cho 6 hạng mục bao gồm: thành phố du lịch, thành phố văn hóa, thành phố nông nghiệp, thành phố cổ, thành phố di sản và thành phố thông minh tổng thể. Tiêu chí của Giải thưởng tập trung vào 5 tiêu chí cơ bản: chỉ số hạnh phúc, hạ tầng thông minh, dịch vụ công trực tuyến, tăng trưởng kinh tế, giáo dục và nghiên cứu phát triển. 

Thành phố Đà Nẵng cùng với 8 thành phố đến từ 24 nền kinh tế thành viên của Tổ chức ASOCIO được trao chứng nhận giải thưởng ASOCIO Smart City.

Giải thưởng ASOCIO Smart City do Hội đồng đánh giá của Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á – Châu Đại Dương (ASOCIO) trao tặng nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành phố thuộc các nền kinh tế thành viên đã có những kết quả nhất định trong việc xây dựng triển khai chương trình thành phố thông minh.

Tổ chức ASOCIO là một Hiệp hội về công nghệ thông tin – truyền thông được đại diện bởi 24 nền kinh tế trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, được thành lập từ năm 1984 tại Tokyo, Nhật Bản và là một trong những tổ chức được đánh giá lâu đời và có uy tín nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông ở khu vực. ASOCIO đại diện cho lợi ích của 24 nền kinh tế thành viên, hơn 10.000 doanh nghiệp công nghệ thông tin với doanh thu khoảng 350 tỉ đô la trong khu vực./.

Tin: Thanh Hòa

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2024

Ngày 24/7, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 7/2024 để thảo luận, xem xét cho ý kiến đối với Dự án Luật Điện lực (sửa đổi); Dự án Luật Việc làm; Đề nghị xây dựng Luật Tình trạng khẩn cấp; Đề nghị xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi) và Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam.

Top