Tin tức

Đà Nẵng khẩn trương hỗ trợ người dân, vệ sinh môi trường

Giáo viên trường Trung học phổ thông Phân Châu Trinh tham gia dọn vệ sinh trường lớp đón học sinh.
Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Ngày 29/10, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn số 7121/ UBND-KTTC về việc khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu huyện Hòa Vang rà soát, sơ tán gấp các hộ ở các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, tránh thiệt hại về người và tài sản, Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng tại địa phương thường xuyên tuần tra, kiểm soát, thông báo, yêu cầu người dân tuyệt đối không đi vớt củi, đánh bắt hải sản tại các khu vực ven sông suối, ao hồ... trong những ngày mưa bão còn diễn biến phức tạp. Ngoài ra, các địa phương cần chủ động làm việc với các đơn vị quân đội như Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Vùng III Hải quân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố để hỗ trợ lực lượng dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn quản lý.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xử lý kiến nghị của UBND các quận, huyện về việc hỗ trợ người dân sửa chữa nhà bị hư hỏng do ảnh hưởng của bão số 9; Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu kế hoạch thu dọn vệ sinh môi trường sau bão.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu Sở Du lịch thành phố phối hợp với Thành đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố hỗ trợ lực lượng giúp Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch thu dọn vệ sinh; Sở Y tế rà soát hỗ trợ hóa chất xử lý vệ sinh môi trường, phòng trừ dịch bệnh cho các địa phương.

Đà Nẵng đã ghi nhận thiệt hại ban đầu về cơ sở vật chất do ảnh hưởng của cơn bão số 9. Cụ thể: một số tuyến đường, khu vực đô thị bị ngập cục bộ; huyện Hòa Vang có một số nơi bị ngập nước; có 1 người bị thương nhẹ do bị vật dụng rơi trúng đầu; 90 nhà bị tốc mái, trong đó 21 nhà tốc mái hoàn toàn và 2 nhà bị hư hỏng; sập giàn cổng chào của sân khấu biểu diễn ngoài trời tại Công viên Biển Đông..../.

TTXVN/VNP


Top