Tin tức

Đà Nẵng đón chuyến tàu biển đầu tiên đưa khách quốc tế trở lại du lịch sau dịch COVID-19

Ngày 9/10, tại Cảng Tiên Sa, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức chương trình chào đón chuyến tàu biển đầu tiên đưa khách quốc tế đến tham quan du lịch thành phố Đà Nẵng sau hơn 2 năm tạm ngưng do dịch COVID-19.
  Du khách quốc tế được chào đón khi đến tham quan Đà Nẵng và Quảng Nam. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Tàu biển mang tên Le Lape’rouse (quốc tịch Pháp) đưa hơn 200 khách quốc tế, chủ yếu từ thị trường châu Âu - châu Mỹ đến tham quan các danh lam thắng cảnh ở thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Tại lễ đón, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch đã tặng hoa, quà chúc mừng những du khách đầu tiên đến tham quan thành phố Đà Nẵng; các du khách hào hứng chụp ảnh lưu niệm tại cảng Tiên Sa.

Bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, chuyến tàu La Lapérouse đã khởi động lại du lịch tàu biển sau hơn 2 năm gián đoạn vì COVID-19. Đây là tín hiệu tốt đối với việc phục hồi du lịch của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Qua đó, khẳng định với thị trường du lịch quốc tế, Đà Nẵng vẫn là điểm đến hấp dẫn. Trong thời gian tới, ngành du lịch thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xúc tiến, phát triển loại hình du lịch đường biển này.

Ông Donnez Jacques Ghislain (quốc tịch Bỉ) sau khi nhận quà tại lễ đón xúc động chia sẻ: “Tôi đến Việt Nam nhiều lần. Những nơi tôi đến như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đều rất đẹp, rất hấp dẫn; tôi rất vui lần đầu tiên đến Đà Nẵng nhận được sự tiếp đón nhiệt tình. Tôi đã được nghe nói nhiều về thành phố biển này, một số điểm đến như Cầu Vàng ở Bà Nà, phố cổ Hội An. Tôi rất háo hức chờ đợi để được đi khám phá, tham quan trải nghiệm, nhất là sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát”.

Tàu biển Le Lape’rouse có chương trình khám phá bờ biển và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam kéo dài từ 8-11 ngày và đây là hành trình mới tại khu vực châu Á của tàu du lịch này. Le Lape’rouse được giới thiệu là con tàu thân thiện với môi trường, được trang bị hiện đại với phòng chờ được thiết kế mở rộng ra bên ngoài với dịch vụ chuẩn 5 sao./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Không để thiếu điện trong bất cứ trường hợp nào

Không để thiếu điện trong bất cứ trường hợp nào

Sáng 20/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, đơn vị liên quan về tình hình sản xuất, cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp, nhất là vào tháng cao điểm tiêu thụ điện năm 2024 và những năm tiếp theo.

Top