Tin tức

Đà Nẵng đón 1.250 du khách quốc tế đầu tiên đến bằng đường biển

Tặng hoa chúc mừng các du khách quốc tế đến Đà Nẵng bằng đường biển ngày mùng 2 Tết.
Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
Ngày 26/1, (tức Mùng 2 Tết Canh Tý 2020), tại cảng Tiên Sa, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Chi nhánh Công ty Destination Asia - Đà Nẵng tổ chức đón tàu Westerdam chở theo 1.250 du khách quốc tế đến “xông đất” thành phố Đà Nẵng bằng đường biển. Đây là chuyến tàu biển du lịch quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng trong dịp Xuân Canh tý 2020.

Tại lễ đón, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng đã tặng hoa, quà, chúc mừng các du khách quốc tế đến thành phố biển Đà Nẵng trong dịp Tết Cổ truyền của Việt Nam. Các du khách còn được thưởng thức các màn múa lân, biểu diễn trống hội.

Ông Joshua Laforce (người Mỹ) là du khách trên tàu Westerdam hào hứng chia sẻ Đây là lần thứ 3 ông đến thành phố Đà Nẵng, ông rất vui và hạnh phúc khi đến đây đúng vào dịp Tết cổ truyền của  Việt Nam và được chào đón rất nồng nhiệt. Ông sẽ đi tham quan thành phố Đà Nẵng, chờ xem cầu Rồng phun lửa và sẽ đi thăm Đô thị cổ Hội An và Cố đô Huế.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết: việc tổ chức đón các du khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng thân thiện, mến khách với bạn bè quốc tế. Trong năm 2020, ngành du lịch thành phố sẽ tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá, đa dạng hóa thị trường, phối hợp tốt với các hãng tàu biển và doanh nghiệp du lịch để quảng bá Điểm đến thành phố Đà Nẵng góp phần thúc đẩy du lịch thành phố phát triển.

Thông tin từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, năm 2019, Đà Nẵng đón 101 chuyến tàu biển du lịch cập cảng, tăng 6,2% so với cùng kỳ 2018. Tổng lượt khách đến tham quan, du lịch Đà Nẵng trong năm 2019 ước đạt 8,69 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 3,52 triệu lượt, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2020, Đà Nẵng đặt mục tiêu đón 9,8 triệu lượt khách và đưa du lịch xứng danh là ngành kinh tế “mũi nhọn” của địa phương./.

TTXVN/VNP

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ hoạt động “Ngày an toàn thông tin trên mạng”, CLB Bảo vệ Trẻ em Việt Nam trên không gian mạng, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam tổ chức hội thảo “Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng”. Ngoài ra, hội thảo có sự tham gia của nhiều cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Top