Tin tức

Đà Nẵng - Điểm đến tiềm năng châu Á

Diễn ra trong khuôn khổ của Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 - Routes Asia 2022, chiều 5/6, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn “Đà Nẵng - Điểm đến châu Á” do Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn chủ trì. Dự Diễn đàn có hơn 80 đại biểu là đại diện các Hãng hàng không, đơn vị lữ hành quốc tế, các tập đoàn, hiệp hội du lịch...
  Các đại biểu quốc tế tham quan các điểm đến tại Khu du lịch Ba Na Hills. Ảnh: TTXVN phát  

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết,  Diễn đàn “Đà Nẵng - Điểm đến tiềm năng châu Á” được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư của thành phố trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ, logistics; giới thiệu năng lực hạ tầng của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng từ năm 2021 đến năm 2030. Diễn đàn này còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh thành phố đang triển khai các giải pháp đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Thành phố Đà Nẵng đang có quy mô và trình độ nền kinh tế luôn thuộc nhóm phát triển của Việt Nam, kinh tế tăng trưởng tương đối nhanh, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 2016-2019 (trước khi bị tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19) tăng bình quân 7,71%/năm. Trong 6 tháng đầu năm 2022, sau những nỗ lực thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm “khôi phục và phát triển kinh tế”, GRDP thành phố ước tăng 7,23%.

Hoạt động du lịch thành phố đã có những dấu hiệu phục hồi khá tốt. Đến nay, Đà Nẵng đã kết nối với 6 hãng hàng không, mở lại 4 đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng gồm: Singapore, Bangkok - Thái Lan, Kuala Lumpur - Malaysia và Incheon - Hàn Quốc. Cùng với đó, nhiều hoạt động đặc sắc đã, đang và sẽ diễn ra như: Chương trình kích cầu du lịch, Diễn đàn các đường bay Châu Á, Lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng, các cuộc thi sắc đẹp toàn quốc, Giải Golf Châu Á, Tuần lễ Du lịch Golf Đà Nẵng…

Theo Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn, Đà Nẵng có môi trường đầu tư được đánh giá năng động và thông thoáng, luôn thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về: Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng thành phố thông minh và chuyển đổi số.

Ông Trần Phước Sơn cho hay, hiện Đà Nẵng đang nỗ lực phát triển trên 3 lĩnh vực chính là du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển. Trong đó, chú trọng 5 lĩnh vực mũi nhọn gồm: Du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics; công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo, khởi nghiệp; công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số; nông nghiệp công nghệ cao và ngư nghiệp.

Tại diễn đàn, các đại biểu trao đổi, thảo luận về tiềm năng của ngành du lịch Đà Nẵng; về quy hoạch các Trung tâm logistics trên địa bàn thành phố; năng lực hạ tầng của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng từ năm 2021 đến năm 2030 và các dự án kêu gọi đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ: Trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa máy bay; Trường đào tạo phi công và kỹ thuật hàng không…

Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn kỳ vọng Diễn đàn sẽ mang đến cho các đại biểu một góc nhìn mới về Đà Nẵng không chỉ lĩnh vực du lịch mà còn rất nhiều lĩnh vực tiềm năng khác; đồng thời hy vọng các đại biểu tham dự sẽ tìm được những cơ hội kinh doanh, kết nối mới./.

TTXVN/Báo ảnh Việt Nam

Hơn 70 gian hàng tham gia Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền tại Hà Nội

Hơn 70 gian hàng tham gia “Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền” tại Hà Nội

Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền diễn ra từ ngày 13-16/6/2024 tại 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Phiên chợ nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ quảng bá, giới thiệu tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm nông đặc sản tiêu biểu của các địa phương với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao”.

Top