Tin tức

Đã có 9 du khách từ Ai Cập về Việt Nam an toàn

Chiều 1/1, nhóm du khách đầu tiên gồm 9 người trong đoàn khách đi Ai Cập trên chuyến bay TK168 đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo dự kiến trước đó chỉ có 8 người về nước, tuy nhiên các bác sĩ nhận định sức khỏe của một du khách nữa đã hồi phục tốt hơn, nên có thể về nhà trên chuyến bay sớm nhất.

Ngay sau khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết: Sau ba ngày nỗ lực, khẩn trương áp dụng thực hiện tất cả các biện pháp khẩn cấp có thể và sự phối hợp chặt chẽ của Đoàn công tác gồm lãnh đạo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Du lịch Saigontourist và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, đoàn khách đã nhanh chóng về nước an toàn trong thời gian sớm nhất.

Danh sách 9 du khách về nước đợt đầu tiên gồm: Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977), Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972), Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), Trần Thành Trung (sinh năm 2002), Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999), Lê Đức Minh (sinh năm 1961), Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997), Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961).

Chia sẻ với những tổn thất của từng du khách, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, đã bố trí toàn bộ vé máy bay hạng thương gia cho đoàn. Ban lãnh đạo Công ty và các cơ quan, ban, ngành cũng đã có mặt đón đoàn ngay khi đoàn hạ cánh và bố trí xe, hướng dẫn để đưa riêng từng nhóm khách về nhà.

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, 3 người bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital, sức khỏe hồi phục rất tốt, có khả năng sẽ về Việt Nam vào cuối tuần. Công ty cũng đã cử nhân viên ở lại túc trực tại Bệnh viện cùng với thân nhân của người bị thương.

Sau kết quả làm việc của ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist với các bên, dự kiến 3 người tử vong sẽ về nước trong chuyến bay ngày 2/1. Tiếp đó, Công ty sẽ phối hợp cùng với gia đình để tiến hành các thủ tục làm tang lễ cần thiết.

Về cùng với đoàn du khách gặp nạn ở Ai Cập còn có ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Saigontourist.../.


TTXVN/VNP


Top