Tin tức

Đã 11 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Lấy mẫu máu xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân xã Lê Lợi và hộ kinh doanh trong chợ đầu mối gia cầm Hà Vĩ (huyện Thường Tín), sáng 18/4. Ảnh: Vũ Sinh - TTXVN
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Tính đến 6h ngày 27/4/2020, Việt Nam không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2, tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta vẫn là 270 trường hợp.

Như vậy từ ngày 16/4/2020 đến nay, tức là 11 ngày, tại Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Đến thời điểm này, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 52.428. Trong đó, số người đang được cách ly tập trung tại bệnh viện là 323; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 11.311; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 40.794 người.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho thấy, đến nay, số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 13 ca (chiếm 5%). Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2 là 3 ca (chiếm 1%).

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống COVID-19: Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Nếu buộc phải ra ngoài, người dân luôn luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Người dân cần thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh; đồng thời thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cũng khuyến cáo người dân 7 thói quen cần thay đổi trong mùa dịch COVID-19. Đó là, trước đây gặp nhau tay bắt mặt mừng, nay gặp nhau không vồ vập, không bắt tay. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Về tới nhà, cần thay ngay quần áo, tắm rửa rồi mới tiếp xúc gần với người thân. Sau khi đánh răng, cần nhớ súc họng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn; không nên mời khách tới nhà và cũng không tới nhà người khác.

Nếu trước đây, khi ốm đau đến ngay bệnh viện, thì nay gọi điện thoại trước cho nhân viên y tế để được tư vấn./.

TTXVN/VNP

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2024

Ngày 24/7, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 7/2024 để thảo luận, xem xét cho ý kiến đối với Dự án Luật Điện lực (sửa đổi); Dự án Luật Việc làm; Đề nghị xây dựng Luật Tình trạng khẩn cấp; Đề nghị xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi) và Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam.

Top