Tin tức

Cựu Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama thăm Trường Trung học Phổ thông Cần Giuộc, Long An

Cựu Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama gặp gỡ học sinh trường THPT Cần Giuộc.
Ảnh: Thanh Bình - TTXVN
Ngày 9/12, cựu Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama, đại diện tổ chức Girls Opportunity Alliance – trực thuộc Obama Foundation đã có chuyến thăm Trường Trung học Phổ thông Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Trong khuôn khổ sự kiện, bà Obama cùng phái đoàn đã giao lưu với những cựu thành viên của chương trình hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh, các em nữ sinh đang tham gia chương trình và tìm hiểu các lớp kỹ năng sống cùng nữ sinh; gặp gỡ đại diện các tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hỗ trợ giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam; thảo luận các giải pháp nhằm giúp đỡ, phát triển tiềm năng cho trẻ em gái vị thành niên thông qua giáo dục cho nữ sinh Trường Trung học Phổ thông Cần Guộc;…


Mong muốn lắng nghe từng câu chuyện của những học sinh nữ tại đây, bà Michelle Obama cho rằng, các em đang học tập, làm việc chăm chỉ để vượt qua thách thức mà các bạn cùng trang lứa ở đất nước Mỹ chưa thể hiểu được. Bà Michelle Obama tin tưởng các em có thể vượt qua thách thức với sự hỗ trợ từ các tổ chức trên thế giới; đồng thời hy vọng chương trình này sẽ tạo ra nhiều câu chuyện thành công từ chính các em để các em tự tin có tiếng nói trong gia đình, xã hội.

Girls Opportunity Alliance là sáng kiến của Obama Foundation nhằm hỗ trợ trẻ em gái vị thanh niên trên khắp thế giới. Chương trình mang đến cho các em cơ hội nắm bắt và theo đuổi ước mơ thông qua giáo dục, từ đó cống hiến cho gia đình, cộng đồng và quốc gia các em sinh sống. Đồng thời, Girls Opportunity Alliance kết nối công dân toàn cầu cùng chung tay hành động, giúp sức cho các tổ chức giáo dục ở từng địa phương – nơi hiểu rõ thách thức các trẻ em gái vị thành niên phải đối mặt và có thể đề ra những giải pháp khả thi, mang tính lâu dài, bền vững nhất.

Tại Việt Nam, Girls Opportunity Alliance đang hợp tác cùng tổ chức phi lợi nhuận Room to Read nhằm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua giáo dục. Với những lớp kỹ năng sống, hoạt động tư vấn và hỗ trợ sát sao từ giáo viên, gia đình, cộng đồng, chương trình hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh giúp các em có thể hoàn thành bậc Trung học Phổ thông, tự tin đưa ra những quyết định trong cuộc sống. Tham gia nhóm kỹ năng sống, các em được học cách xây dựng, phát triển sự kiên trì, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp… Đây là những kỹ năng lãnh đạo quan trọng để nữ sinh có thể đạt được những thành quả tích cực ngay cả bên ngoài trường học./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước

Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã gặp gỡ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước và các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Top