Tin tức

Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019

Các kỷ lục gia mới của Việt Nam được thiết lập thông qua cuộc thi lần này. Ảnh: Sơn Nghĩa
Nữ thí sinh Đặng Ngọc Phương Trinh đã vượt qua gần 100 thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam lần thứ Nhất vào tối 20/10 tại TP.HCM để trở thành Nhà vô địch đầu tiên của giải đấu thể thao trí tuệ, hấp dẫn với giá trị giải thưởng là 300 triệu đồng.

Á quân 1 thuộc về thí sinh Võ Thanh Liêm (phần thưởng 200 triệu đồng) và thí sinh Đặng Thu Hiền đạt vị trí Á quân 2 (phần thưởng 100 triệu đồng).

Ngoài ra, Nhà vô địch Đặng Ngọc Phương Trinh cũng trở thành Kỷ lục gia mới của Việt Nam khi đạt kỷ lục ở 5 nội dung: Nhớ tên và gương mặt, nhớ số nhị phân, nhớ số ngẫu nhiên, nhớ sự kiện lịch sử, nghe và nhớ số ngẫu nhiên.

Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 (Vietnam Memory Championships 2019) do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam phối hợp với Tổ chức Trí nhớ Việt Nam tổ chức, đây là cuộc thi về siêu trí nhớ được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, nhằm tôn vinh các tuyển thủ có trí nhớ siêu đẳng thông qua những phương pháp rèn luyện não bộ thông minh.

Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 bắt đầu từ tháng 4 với các vòng thi tháng đã thu hút gần 192 lượt thí sinh đến từ nhiều địa phương trong cả nước tham gia ở 10 nội dung thi đấu theo danh mục thi đấu của Giải vô địch Trí nhớ Thế giới - World Memory Championships.

Thông qua cuộc thi là cơ sở để tuyển chọn các tuyển thủ có đầy đủ năng lực, bản lĩnh, phẩm chất và tư duy để tham dự các cuộc thi Siêu trí nhớ trên thế giới.

Ngoài ra, các tuyển thủ có trí nhớ xuất sắc trong cuộc thi này sẽ là các đại diện của Việt Nam để tham dự cuộc thi Vô địch trí nhớ Châu Á 2019 diễn ra tại Malaysia vào ngày 25-28/10 và cuộc thi Vô địch trí nhớ Thế Giới 2019 do Trung Quốc đăng cai tổ chức tại Vũ Hán vào tháng 12/2019.

Đặc biệt, tại đêm chung kết và trao giải cuộc thi, ông Nguyễn Phùng Phong - Chủ tịch Hội đồng thể thao Trí nhớ Việt Nam, HLV trưởng Đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam đã gửi thỉnh nguyện thư đến ông Dominic O’Brien - Trưởng ban Đạo đức Cuộc thi Siêu Trí nhớ Thế giới để Việt Nam được đăng Giải Vô địch Trí nhớ Thế năm 2021./.

Tin, ảnh: Sơn Nghĩa

Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy Hà Nội trực tiếp kiểm tra chỉ đạo

Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy Hà Nội trực tiếp kiểm tra chỉ đạo

Tiếp tục thông tin về vụ hỏa hoạn tại ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra rạng sáng 24/5, tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, tính đến 6 giờ 50 cùng ngày, lực lượng chức năng đã xác định có 14 người tử vong; 3 người bị thương. Hiện cơ quan Công an đang xác định danh tính các nạn nhân và người bị thương; tìm hiểu nguyên nhân.

Top