Tin tức

Cuba và Mỹ đối thoại về hợp tác song phương về nông nghiệp

Các nhà chức trách Mỹ và Cuba vừa kết thúc cuộc họp kỹ thuật kéo dài 2 ngày tại Washington, Mỹ về hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, dẫn đầu phái đoàn Cuba tham dự cuộc họp là Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế thuộc Bộ Nông nghiệp Cuba Moraima Cespedes, trong khi đại diện phái đoàn Mỹ là người đứng đầu bộ phận các vấn đề về Tây bán cầu thuộc Bộ Nông nghiệp nước này John P. Passino. 

Theo thông cáo của Đại sứ quán Cuba tại Mỹ, cuộc họp đã diễn ra trong bầu không khí tôn trọng và chuyên nghiệp, với sự đồng thuận giữa hai phía nhằm nâng cao tầm quan trọng của việc duy trì đối thoại về các chủ đề trong ngành nông nghiệp như chăm sóc đất đai, tiết kiệm nước, ngăn ngừa và đối phó với các bệnh dịch của cây trồng và động vật, các hoạt động về chứng nhận hữu cơ, hạt giống. 

Bên cạnh đó, hai bên cũng rà soát lại việc thực hiện các biên bản ghi nhớ về nông nghiệp và sức khỏe động-thực vật do hai nước ký kết, cũng như xem xét lại việc thực thi các hoạt động thỏa thuận, phân tích những đề xuất hành động và các sáng kiến khác để tiếp tục việc trao đổi kỹ thuật. 

Qua thông cáo, cơ quan đại diện ngoại giao của Cuba tại Mỹ cũng khẳng định, hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp mang lại lợi ích cho người nông dân hai nước, đồng thời thúc đẩy tính bền vững và phát triển trong lĩnh vực trên. 

Trước đó, trên trang cá nhân mạng xã hội Twitter, nghị sĩ Cộng hòa Mỹ John Boozman đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng kinh doanh nông nghiệp của Mỹ sang Cuba, bước đi mà ông đánh giá là đúng đắn đối với các nhà sản xuất và xuất khẩu nông nghiệp của nước Bắc Mỹ./. 

TTXVN/VNP


Top