Tin tức

Croatia vào vòng 1/8 World Cup 2018: Người dân đổ ra đường mừng chiến thắng


Các cổ động viên Croatia ăn mừng chiến thắng đầy bất ngờ của đội nhà. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Khuya 21/6, hàng nghìn người dân Croatia đã đổ ra đường phố trong tâm trạng vui sướng tột độ sau khi chứng kiến đội tuyển nước nhà có chiến thắng cách biệt 3-0 trước đối thủ đến từ Nam Mỹ Argentina, để giành một suất tại vòng 16 đội xuất sắc nhất FIFA World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga. 

"Croatia trong cơn mơ" là bình luận của nhật báo có uy tín Jutarnji List trên bản điện tử, đi kèm với hình ảnh cổ động viên trên khắp đất nước ăn mừng chiến thắng. Rất nhiều trong số họ khoác trên mình chiếc áo đấu in hình carô đỏ và trắng và vẫy quốc kỳ Croatia. Bài báo nhận định trạng thái lâng lâng còn kéo dài đến sáng và chiến thắng thần kỳ của đội nhà đang được ăn mừng trên toàn quốc. 

Trong khi đó, nhật báo Sportske Novosti nhấn mạnh rằng cả thế giới cùng xác nhận "Croatia đã đè bẹp Argentina!"

Marijan Baric, sinh viên 19 tuổi, là một trong hàng nghìn người đã theo dõi trận đấu qua một màn hình lớn đặt tại quảng trường chính ở thủ đô Zagreb. "Chúng tôi đã chơi trên cơ trong cả trận," Baric phấn khích nói, " Và Messi (thủ quân của đội tuyển Argentina) thì chẳng thấy đâu cả." 

Sau hai trận đấu vòng bảng, Croatia đã chắc chắn lọt vào vòng 1/8 trong khi cơ hội đi tiếp của đương kim á quân thế giới Argentina đang như ngàn cân treo sợi tóc và họ sẽ phải dồn hết sức để có chiến thắng trước Nigeria trong trận đấu bảng cuối cùng mới mong có cửa đi tiếp.

Tính đến thời điểm nay, World Cup 2018 đã chính thức xác định được 4 đội vào vòng 1/8, gồm có chủ nhà Nga, Uruguay, Pháp và Croatia./.
 

TTXVN/VNP


Top