Tin tức

Công ty Nhật Bản Enshu Railway thành lập đơn vị phát triển phần mềm tại Việt Nam

Hãng điều hành đường sắt khu vực Nhật Bản Enshu Railway Co. sẽ đầu tư 100% vốn để thành lập công ty con phát triển phần mềm tại Việt Nam vào tháng 7 tới.

Theo hãng tin Kyodo, trong thông báo đưa ra ngày 12/4, Enshu Railway cho biết sẽ thành lập công ty Entetsu Việt Nam, có trụ sở đặt tại Hà Nội, với vốn hóa 30 triệu yen (274.000 USD) và bắt đầu hoạt động vào tháng 8 tới. Entetsu Việt Nam sẽ tham gia vào việc phát triển các hệ thống công nghệ thông tin dựa trên nền tảng web và các ứng dụng trên điện thoại thông minh, đồng thời tạo ra các trang web để công ty mẹ nâng cấp dịch vụ của mình. Enshu Railway được biết tới là công ty chủ trương tuyển dụng sinh viên nước ngoài làm nhân viên toàn thời gian và bán thời gian trong các bộ phận liên quan đến công nghệ thông tin tại trụ sở chính ở Hamamatsu. Công ty có kế hoạch tuyển dụng các kỹ sư sở tại cho Entetsu Việt Nam.

Với sự ra mắt Entetsu Việt Nam, Enshu Railway sẽ đóng cửa văn phòng đại diện tại Hà Nội, được khai trương vào tháng 3 năm ngoái.

Enshu Railway vận hành xe buýt và các dịch vụ vận tải khác chủ yếu ở khu vực Hamamatsu thuộc tỉnh Shizuoka, miền Trung Nhật Bản. Theo kế hoạch kinh doanh 3 năm đến hết tháng 3 vừa qua, Enshu Railway theo đuổi các dịch vụ đa dạng về lối sống và sinh hoạt hằng ngày, bao gồm cả lĩnh vực bất động sản, bảo hiểm, chăm sóc điều dưỡng, bán lẻ và giải trí trong khi thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số nội bộ. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của công ty, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải chính, đã bị ảnh hưởng do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Trong 6 tháng đến hết tháng 9, công ty này ghi nhận khoản lỗ ròng 146 triệu yen so với mức lãi ròng hơn 1,9 tỷ yen một năm trước đó./.
 
VNP/TTXVN


Top