Tin tức

Cộng đồng Việt Nam tại Cuba đón năm mới 2021

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, Đại sứ quán Việt Nam tại nước này đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng mừng xuân Tân sửu 2021 với sự có mặt của toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện và gia đình, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, cùng đông đảo học sinh, sinh viên và các gia đình Việt kiều đang công tác, học tập và sinh sống tại Cuba.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt thân mật này, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng đã nhắc lại lại những thách thức to lớn mà đại dịch COVID-19 gây ra cho thế giới nói chung, cũng như Việt Nam và Cuba nói riêng, đồng thời điểm lại những nỗ lực và chính sách đúng đắn của 2 nước trong cuộc đấu tranh chống dịch bệnh. Đại sứ bày tỏ tin tưởng 2 nước sẽ có sức bật phát triển trong năm 2021.

Nhân dịp hai nước vừa kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ chính thức, Đại sứ Lê Thanh Tùng nhấn mạnh đến ý nghĩa đặc biệt của mối quan hệ hữu nghị anh em Việt Nam – Cuba. Đại sứ tái khẳng định sự ủng hộ trước sau như một của Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng và con đường phát triển mà nhân dân Cuba đã lựa chọn.

Đại sứ Lê Thanh Tùng cũng đã chúc toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập tại Cuba tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết và đạt nhiều thành công trong cuộc sống để góp phần cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, cũng như vun đắp cho tình hữu nghị thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.

Tại buổi gặp mặt cộng đồng nhân dịp Xuân 2021, đại diện Đảng ủy và Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân cán bộ, sinh viên Việt Nam có những thành tích xuất sắc trong công tác và học tập trong năm 2020.

Cuối buổi gặp mặt, cộng đồng Việt Nam tại Cuba cùng gia đình, bạn bè đã thưởng thức nhiều món ăn cổ truyền dân tộc và chương trình văn nghệ đặc sắc hướng về quê hương do tập thể sinh viên Việt Nam thuộc nhiều trường đại học trên nước bạn trình diễn./.
 
VNP/TTXVN


Top