Tin tức

Cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga đón Tết cổ truyền

Màn pháo hoa đón Tết cổ truyền tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nga. (Ảnh: Hồng Quân/TXVN)
Ngày 3/2, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức đón Tết cổ truyền cho toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và gia đình cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Moskva và một số địa phương khác ở Liên bang Nga.

Sau màn pháo hoa rực rỡ giữa mênh mông tuyết trắng báo hiệu một năm mới may mắn và thành công, Đại sứ Ngô Đức Mạnh và phu nhân, cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con cộng đồng đã kính cẩn thắp nén nhang thơm tại bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên sứ quán, bày tỏ lòng biết ơn đối với vị lãnh tụ của dân tộc và cầu mong một năm Kỷ Hợi an lành.

Nhằm giúp các vị khách và bà con cộng đồng hiểu rõ hơn những thành tích đã đạt được trong năm 2018, Đại sứ quán đã cho trình chiếu một video clip tổng kết các sự kiện và hoạt động nổi bật mà cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Liên bang Nga đã triển khai trong năm qua.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh năm 2018 quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực, đồng thời bày tỏ tin tưởng trong năm kỷ niệm chéo 2019, hai nước sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Nhân dịp Năm mới, Đại sứ gửi đến toàn thể bà con cộng đồng người Việt tại Nga những lời chúc tốt đẹp, mong muốn bà con luôn đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh, gìn giữ truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, sống và làm việc theo đúng pháp luật của sở tại, tiếp tục coi Đại sứ quán là ngôi nhà chung của toàn thể người Việt đang sinh sống tại xứ sở Bạch Dương.
 
Thay mặt cộng đồng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng bày tỏ tin tưởng với phong cách làm việc năng động và sáng tạo của Đại sứ cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan liên quan, năm 2019, cuộc việc làm ăn cũng như các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong cộng đồng sẽ có nhiều bước phát triển mới cả về lượng và chất.

Trong không khí đầm ấm và tràn đầy hương vị của ngày Tết cổ truyền, các vị khách và những người có mặt tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng người Việt đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống đậm đà hương vị quê hương cùng các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ và mùa xuân quê hương, do các thí sinh vừa đạt giải cao tại Cuộc thi văn nghệ cộng đồng người Việt tại Moskva năm 2018 biểu diễn.

Tết cộng đồng là hoạt đồng thường niên của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, là cơ hội để bà con cộng đồng giao lưu, chia sẻ niềm vui nỗi buồn, đặc biệt là đối với những người ít có điều kiện về Việt Nam ăn Tết./.

TTXVN/VNP

Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội

Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội

Trong 2 năm thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đã có 21 văn bản quy phạm pháp luật liên quan được ban hành, tạo hành lang pháp lý, góp phần quan trọng thực hiện cơ bản hoàn thành 5 quan điểm, 3 mục tiêu của Nghị quyết. Phần lớn các chính sách được thực hiện khá thành công, giúp tiết giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp, kích cầu tiêu dùng trong nước, làm giảm chi phí đầu vào, kiềm chế lạm phát. Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội.

Top