Tin tức

CNN gợi ý 5 món ăn đáng thử hơn cả phở khi đến Hà Nội

Tâm điểm chú ý của thế giới đang hướng về Thủ đô Hà Nội của Việt Nam bởi nơi đây vừa diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2. Theo CNN, không chỉ có phở, Hà Nội còn có nhiều món ăn ngon khó cưỡng mà thực khách tới đây nhất định “phải thưởng thức”.

Trang fanpage chính thức của CNN vừa đăng một clip ngắn (https://www.facebook.com/baoanhvietnam.vnp) giới thiệu về 5 món ăn khó cưỡng khi đặt chân tới Hà Nội.

Theo đó, phở là một biểu tượng ẩm thực của Hà Nội nhưng không chỉ có phở, Hà Nội còn có nhiều món ăn ngon đặc sắc khác mà thực khách không thể bỏ qua khi khám phá Thủ đô của Việt Nam.
Chả cá: Từng miếng cá được ướp nghệ và nướng trên than hoa.
Đặc biệt, món ăn này nổi tiếng đến nỗi ở Hà Nội có cả con phố cổ mang tên Chả Cá.

 
Bánh tôm: Để thưởng thức thức món bánh tôm nổi tiếng này của Hà Nội thì Hồ Tây chính là một trong những địa điểm lý tưởng nhất.
 
Bún cá Hải Phòng: Đây chính là món ăn trưa rất phổ biến mà thực khách có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều địa điểm tại Hà Nội.
 
Bún riêu cua: Một vài món ăn ngon nhất của Hà Nội đã được bán ngay bên đường phố.
 
Cà phê trứng: Chỉ cần lấy lòng đỏ trứng đánh bông lên, hòa quyện cùng một chút cà phê là bạn sẽ được thưởng thức món thức uống tráng miệng cà phê trứng nổi tiếng Hà Nội.
                                                                                                                                                                           
Nguồn: CNN
Top