Tin tức

Chuyến xe yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch


Ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ công tác xã hội San sẻ yêu thương. Ảnh: TTXVN phát
 
Ngày 29/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) tổ chức khởi động chương trình “Chuyến xe yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” và ra mắt Câu lạc bộ công tác xã hội "San sẻ yêu thương". Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong việc ứng phó với dịch COVID-19 do Ban Bí thư trung ương Đoàn phát động nhằm chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động tiêu cực bởi dịch bệnh với tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo đại diện Trung tâm Công tác xã xội Thanh thiếu niên, "Chuyến xe yêu thương" sẽ đến các quận, huyện ngoại thành tập trung hỗ trợ thanh niên công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp bị mất việc; thanh niên nông thôn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; sinh viên, học sinh, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; thanh niên khuyết tật; người nghèo đô thị, người dân là lao động tự do, mất việc, người đang bị bệnh hiểm nghèo... Đặc biệt, "Chuyến xe yêu thương" còn thực hiện cuộc hành trình đến các tỉnh, thành phố, vùng sâu, vùng xa trên cả nước để tặng quà, nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu như: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, trứng, cafe... cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Cao Hồng Hưng, Ủy viên thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, mỗi ngày đều có "Chuyến xe yêu thương" đến với thanh thiếu niên, công nhân lao động, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cho đến khi công bố hết dịch COVID-19 trên phạm vi cả nước.

Ngoài ra, trong hành trình "Chuyến xe yêu thương", Câu lạc bộ công tác xã hội sẽ dành thời gian tổ chức các hoạt động truyền thông, hướng dẫn thanh thiếu niên và cộng đồng xã hội về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Rửa tay thường xuyên và đúng cách, giữ gìn vệ sinh chỗ ở, nơi công cộng; các phương pháp ứng xử có văn hóa chuẩn mực trong cộng đồng xã hội; đồng thời tổ chức nói chuyện về truyền thống lịch sử dân tộc Việt Nam, về tình yêu thương san sẻ trong cộng đồng, không phân biệt, kì thị; biết nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn; biết sống vì mọi người, ra sức cống hiến cho xã hội...

Ngay trong ngày đầu tiên, "Chuyến xe yêu thương" cùng Câu lạc bộ công tác xã hội đã trao 500 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn quận Thủ Đức. Hành trình "Chuyến xe yêu thương" sẽ tiếp tục khởi hành đến với thanh thiếu nhi, công nhân lao động, người nghèo tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu.

Tại 7 tỉnh này, "Chuyến xe yêu thương" cùng Câu lạc bộ công tác xã hội sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại địa phương tổ chức "Bữa cơm yêu thương mùa COVID"; trao tặng suất ăn miễn phí và 4.000 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chương trình “Chuyến xe yêu thương-San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” có sự đồng hành của các mạnh thường quân, doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Đối tác Chân Thật, Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Từ thiện CP Việt Nam…./.

TTXVN/VNP


Top