Tin tức

Chương trình “Sao Độc lập” tôn vinh giá trị trường tồn, bất diệt của dân tộc

Chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2022), tối 28/8/2022, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản phối hợp với báo Nhân dân và Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hương trình giao lưu nghệ thuật “Sao Độc lập”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước tham dự chương trình.

  Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các đồng chí lão thành cách mạng. Ảnh: TTXVN  

  Tiết mục nghệ thuật biểu diễn trong chương trình. Ảnh: TTXVN

Trong không gian tràn ngập những cảm xúc thiêng liêng và niềm tự hào, tối 28/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình giao lưu nghệ thuật “Sao Độc lập” với chủ đề “Việt Nam đất nước anh hùng” đã đưa khán giả trở lại với những ngày Thu cách mạng, mang thông điệp tôn vinh Tổ quốc, dân tộc cùng những giá trị trường tồn, bất diệt của một dân tộc anh hùng.

Trong những năm qua, “Sao Độc lập” là chương trình nghệ thuật - giao lưu mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, được đông đảo Đảng viên và quần chúng nhân dân, cùng các đồng chí lão thành cách mạng, nhân sĩ trí thức đón chờ vào những ngày Thu tháng 8.

Chương trình năm nay gồm 2 phần: “Việt Nam - Dân tộc quật cường, xả thân vì đại nghĩa”; “Việt Nam - Nguồn cảm hứng của hòa bình và phát triển”. Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, được đông đảo khán giả yêu mến như: Nghệ sĩ ưu tú Trọng Tấn, Nghệ sĩ ưu tú Đăng Dương, Nghệ sĩ ưu tú Tấn Minh, các nghệ sĩ Khánh Linh, Đông Hùng, Bảo Trâm, Minh Ngọc cùng tốp ca nam, nữ.

Thông qua các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, đan xen là các phóng sự chuyên đề “Đất nước của những anh hùng” và “Những anh hùng của thời đại mới” gồm nhiều hình ảnh tư liệu quý giá khơi gợi những ký ức hào hùng, những thước phim phản ánh khí thế mới, vận hội mới của đất nước trong hòa bình, chương trình đã khẳng định Cách mạng tháng Tám năm 1945 là một trong những mốc son chói lọi nhất - bản anh hùng ca vĩ đại của lịch sử dân tộc thế kỷ XX. Cuộc cách mạng cũng là biểu tượng tuyệt vời của sức mạnh, tinh thần, ý chí, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, đưa dân tộc Việt Nam tự hào sánh vai cùng các dân tộc trên thế giới với tư cách là dân tộc đi tiên phong trong đấu tranh cách mạng và để nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hôm nay vững tiến trên con đường độc lập dân tộc gắn liền Chủ nghĩa xã hội, với cơ đồ vị thế, tiềm lực và uy tín quốc tế chưa khi nào có được.  

Chương trình cũng phản ánh khí thế mới, vận hội mới của đất nước trong hòa bình, cho thấy những thành tựu mà muôn triệu người Việt Nam đã góp công vun đắp chính là nguồn cảm hứng về hòa bình và phát triển đối với bạn bè thế giới. 77 năm sau ngày giành độc lập, cả dân tộc Việt Nam lúc này cùng một quyết tâm: xây dựng đất nước "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời. Mục tiêu là đến năm 2045, Việt Nam trở thành nước phát triển, có thu nhập cao.

Trong khuôn khổ của Chương trình “Sao Độc lập”, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao tặng 20 phần quà là Sổ tiết kiệm tới các bậc lão thành cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng lực lượng vũ trang, các thương bệnh binh, cựu chiến binh qua các thời kỳ kháng chiến - những con người đã góp phần làm nên tự do và bảo vệ nền độc lập cho đất nước./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Chủ tịch nước chủ trì phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo tổng kết lý luận và thực tiễn 40 năm đổi mới

Chủ tịch nước chủ trì phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo tổng kết lý luận và thực tiễn 40 năm đổi mới

Chiều 9/6, Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc Đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam họp Phiên thứ nhất dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Theo Quyết định số 103-QĐ/TW, ngày 7/4/2023 của Bộ Chính trị, Ban Chỉ đạo này được thành lập với 21 thành viên do Chủ tịch nước làm Trưởng ban.

Top