Tin tức

Chương trình nghệ thuật "Sáng mãi tên người Hồ Chí Minh" nhân 74 năm Quốc Khánh

 Một tiết mục văn nghệ tại chương trình. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN
Tối 1/9, tại Quảng trưởng 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sáng mãi tên người Hồ Chí Minh” bao gồm 2 phần: Khát vọng độc lập – thống nhất và Vững bước theo người. Chương trình thu hút sự tham gia biểu diễn của gần 50 nghệ sĩ, diễn viên đến từ Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên. Các tiết mục được sử dụng trong chương trình là những ca khúc đi cùng năm tháng như: Việt Nam ngàn năm gấm vóc, Bác Hồ một tình yêu bao la, Mười chín tháng Tám, Lời Bác dặn trước lúc đi xa…

Các tiết mục trong chương trình với nội dung chủ yếu ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; tự hào về lịch sử và truyền thống vẻ vang của dân tộc và tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước; ca ngợi sự đổi mới của mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng... Chương trình cũng nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh để chào đón ngày Tết Độc lập.

Chương trình đã thu hút đông đảo người dân trong địa bàn khu vực lòng chảo Mường Thanh đến theo dõi, thưởng thức. Khán giả được sống lại không khí hào hùng của dân tộc, càng trân trọng những sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước để mang lại độc lập tự do cho Tổ quốc./.

TTXVN/VNP

Khẳng định vai trò nhân chứng lịch sử tham gia giải quyết chế độ chính sách cho thanh niên xung phong

Khẳng định vai trò nhân chứng lịch sử tham gia giải quyết chế độ chính sách cho thanh niên xung phong

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2024), sáng 15/7, tại Hà Nội, Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ bảy khóa IV, tổng kết việc phát huy vai trò "Nhân chứng lịch sử" tham gia giải quyết chế độ chính sách cho thanh niên xung phong và phong trào "Cựu thanh niên xung phong làm kinh tế giỏi - Vì nghĩa tình đồng đội" giai đoạn 2019 - 2024.

Top