Tin tức

Chương trình nghệ thuật “Điện Biên – Điểm hẹn hòa bình”

Chương trình giao lưu nghệ thuật mang chủ đề “Điện Biên – Điểm hẹn hòa bình".
Ảnh: Phan Tuấn Anh - TTXVN

Tối 5/5, tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ mang chủ đề “Điện Biên - Điểm hẹn hòa bình”.

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; đại biểu lãnh các Bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; lãnh đạo tỉnh Điện Biên, các cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ cùng đông đảo người dân trên địa bàn.

Chương trình gồm 3 chương chính là: "Điểm hẹn tháng 5", "Điểm hẹn lịch sử" và "Điểm hẹn hòa bình". Tham gia biểu diễn tại chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Trọng Tấn, Lan Anh, Ngọc Khuê cùng hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên của Trung ương và tỉnh Điện Biên. Các tiết mục trong chương trình được dàn dựng công phu, đặc sắc, đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, cảm nhận được sự hào hùng của tháng ngày lịch sử trong chiến dịch Điện Biên Phủ 1954.

“Điện Biên – Điểm hẹn hòa bình” là chương trình được xây dựng bằng sự kết hợp giữa những trải nghiệm hiện tại và những hồi tưởng quá khứ; giữa nghệ thuật và những phân tích đánh giá, đưa khán giả nhìn lại những dấu mốc của 65 năm về trước tại Điện Biên Phủ.

Chương trình đã tạo ra một điểm hẹn lịch sử, là cuộc gặp gỡ giữa các cựu chiến binh Điện Biên Phủ; gặp gỡ giữa những nhân chứng lịch sử của Việt Nam và Pháp chính tại mảnh đất Điện Biên. Họ cùng tìm lại nhau qua ký ức, kết nối với nhau bằng những trải nghiệm của hiện tại. Khán giả còn được khám phá những điều chưa biết về một quãng đường lịch sử của dân tộc, dưới góc nhìn khách quan của cả hai phía (Việt Nam - Pháp)./.


TTXVN/VNP


Top