Tin tức

Chương trình “Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương”


Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
Ngày 27/1, tại Trung tâm Văn hóa thông tin quận Thanh Xuân, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Chợ Tết nhân đạo - Tết ấm yêu thương” với sự tham dự của trên 320 người dân và các học sinh trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tới những mảnh đời khó khăn trong xã hội do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, trong hơn 20 năm triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, trung bình mỗi năm các cấp Hội trao trên 2 triệu suất quà với tổng trị giá trên 800 tỷ đồng để đem mùa Xuân ấm áp đến với bà con ở khắp vùng miền Tổ quốc mỗi khi Tết đến, xuân về.

Đánh giá cao sáng kiến của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trong việc tổ chức Chợ nhân đạo lưu động tại 6 tỉnh miền núi phía Bắc trong thời gian vừa qua, bà Trần Thị Hồng An mong muốn, những hoạt động có ý nghĩa sẽ tiếp tục được Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai mạnh mẽ, rộng khắp, không chỉ trên địa bàn Hà Nội mà còn ở cả các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã bố trí 5 gian hàng Tết gồm các đồ dùng, nhu yếu phẩm thiết yếu trong dịp Tết. Hơn 300 người dân đến tham dự đã được nhận các mặt hàng tại phiên chợ và những suất quà tặng. Ban tổ chức cũng trao 20 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất tặng 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, nhiều suất quà cũng được Ban tổ chức trao tặng cho các trường hợp đặc biệt khó khăn, giúp người dân đón Tết đầm ấm hơn.

Nhận được chiếc xe đạp mới, em Phạm Anh Dũng, học sinh lớp 7A5 Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân) cho biết, em rất vui khi nhận được món quà đúng vào dịp Tết sắp đến. Chiếc xe sẽ giúp em đến trường nhanh hơn, là động lực để em học tốt hơn nữa.

Bác Tăng Văn Khôi (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân) xúc động khi ôm túi quà trên tay. Bác Khôi cho biết, hai vợ chồng bác đều bị ung thư, tuổi cao sức yếu. Sự hỗ trợ của các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội mỗi khi Tết đến, xuân về khiến cho những người khó khăn như bác cảm thấy ấm lòng hơn, cuộc sống lạc quan hơn.

Năm 2021 thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chủ trương của thành phố Hà Nội về chăm lo Tết cho người nghèo, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Tân Sửu 2021 với hình thức đổi phiếu nhận quà tại các chợ Tết nhân đạo. Bên cạnh đó, các hoạt động thăm hỏi, trao quà trực tiếp, xây, sửa chữa nhà Chữ thập đỏ, khám chữa bệnh nhân đạo, hỗ trợ, phát triển kinh tế mang tính bền vững… cũng được các cấp Hội duy trì tổ chức.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cùng các cấp Hội trên địa bàn phấn đấu trao tặng trên 90.000 suất quà, mỗi suất trị giá từ 500.000 đồng tới những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cũng phối hợp và chủ động tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: trao tặng gần 500 suất quà Tết tới người dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bão lũ như Thanh Hóa, Nghệ An và Quảng Bình; trao tặng 1.500 suất quà Tết trong chuỗi “Chợ Tết nhân đạo - Hành trình xuân ấm yêu thương” tại các tỉnh biên giới, miền núi phía Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình; khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà Tết cho 400 người dân trên địa bàn huyện Mỹ Đức (Hà Nội); tặng quà Tết cho người dân huyện Đông Anh (Hà Nội)… Đồng thời, các phiên chợ Tết nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện tổ chức tại các quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàn Kiếm, huyện Gia Lâm đã trao tặng được trên 1.000 suất quà Tết…/.

TTXVN/VNP

Kiểm tra công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại Đắk Lắk

Kiểm tra công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại Đắk Lắk

Ngày 24/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đoàn kiểm tra số 4, Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk để thông qua dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra công tác bảo vệ chính trị nội bộ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra chủ trì buổi làm việc.

Top