Tin tức

Chuỗi triển lãm trực tuyến dành cho ngành sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ METALEX Việt Nam 2020 và Triển lãm CNHT 2020

Ngày 23/10, tại thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc Chuỗi triển lãm trực tuyến dành cho ngành sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ METALEX Việt Nam 2020 và Triển lãm CNHT 2020.

Triển lãm do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng Văn phòng Đại diện Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh (JETRO) và Công ty Reed Tradex Vietnam tổ chức, diễn ra đến hết ngày 24/10.

Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản đánh giá, các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn để được kết nối, tham gia vào chuỗi giá trị của các tập đoàn toàn cầu. 

Các đại biểu cắt băng khai mạc METALEX Việt Nam 2020 và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2020 sáng 23/10.
Ông Hirai Shinji – Trưởng Đại diện JETRO cho biết: “Gần đây, sự cần thiết của việc thiết lập một hệ thống cung ứng bền vững và đáng tin cậy thông qua việc đa dạng hóa cơ sở sản xuất đã được các công ty Nhật Bản ghi nhận, sau khi trải qua đại dịch COVID-19 nói riêng. Để Việt Nam duy trì vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với các công ty sản xuất Nhật Bản khi mở rộng kinh doanh ra nước ngoài, việc phát triển các cụm công nghiệp thông qua tăng cường mạng lưới kinh doanh giữa các công ty Nhật Bản và địa phương nhằm thúc đẩy công nghệ sản xuất tiên tiến là vô cùng cần thiết. Vì vậy, triển lãm kỳ vọng sẽ giúp các nhà công nghiệp tiếp cận với công nghệ mới, nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng của quá trình sản xuất, cũng như đóng vai trò là nền tảng kết nối kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh hiện tại. Đồng thời, sẽ thúc đẩy sự hợp tác kinh doanh thành công giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.”

Đây là lần thứ 11 triển lãm ngành công nghiệp hỗ trợ được tổ chức. Ban tổ chức tin tưởng, bằng sự năng động, sáng tạo của doanh nghiệp, triển lãm sẽ góp phần giúp doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, giao lưu công nghệ hiện đại; giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, củng cố vị thế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu./.
Thực hiện: Lê Minh


Top