Tin tức

Chuỗi Toạ đàm, tập huấn về Không gian văn hoá sáng tạo công cộng vì sự phát triển bền vững của Hà Nội.

Trong 2 ngày 4,5/10/2022 tại Hà Nội diễn ra chuỗi Toạ đàm, tập huấn về Nghệ thuật công cộng, Không gian văn hoá sáng tạo công cộng vì sự phát triển bền vững của thủ đô. Đây là chương trình do UBND TP Hà Nội, Hội kiến trúc sư Việt Nam, Sở Văn hóa thể thao Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đồng tổ chức.
  Toàn cảnh Chuỗi Toạ đàm, tập huấn về nghệ thuật công cộng, Không gian văn hoá sáng tạo công cộng tại Hà Nội  
Trong 2 ngày 4,5/10/2022 tại Hà Nội diễn ra chuỗi Toạ đàm, tập huấn về Nghệ thuật công cộng, Không gian văn hoá sáng tạo công cộng vì sự phát triển bền vững của thủ đô. Đây là chương trình do UBND TP Hà Nội, Hội kiến trúc sư Việt Nam, Sở Văn hóa thể thao Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đồng tổ chức. Chuỗi hoạt động này với  kỳ vọng thu hút sự tham gia của các bên liên quan trong lộ trình xây dựng Hà Nội-TP sáng tạo. Với 2 chủ đề: Không gian công cộng: Kết nối truyền thống và tinh thần đương đại, Tính đặc thù của địa điểm trong sáng tạo nghệ thuật công cộng. Nội dung tọa đàm chia sẻ quan điểm của  các diễn giả về vấn đề hình thái những không gian công cộng của Việt Nam gắn liền với văn hóa, lịch sử truyền thống cũng như đương đại. Với sự dẫn dắt và trao đổi giữa các chuyên gia và các nhóm nghệ sĩ, tọa đàm cũng tiếp cận vấn đề xây dựng, vận hành và quản lý nghệ thuật công cộng tại các không gian công cộng - Hướng tới phát triển đô thị bền vững tại Hà Nội. Diễn giả tham gia chương trình có TS Emmanuel Cerise, đại diện vùng Ile-de-France đồng giám đốc cơ quan hỗ trợ Hợp tác quốc tế vùng Paris tại Việt Nam, TS, KTS Lê Phước Anh (ĐHQG, HN)… và nhiều chuyên gia, học giả khác. Ông Đỗ Đình Hồng- Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết: Hà Nội đang trong lộ trình xây dựng thành phố sáng tạo nên chúng tôi rất kỳ vọng những không gian công cộng sẽ được khoác áo mới tạo nên những địa điểm nghệ thuật công cộng đầy cảm xúc khẳng định giá trị văn hóa của thủ đô ngàn năm văn hiến./.

Tin: Bích Vân, ảnh: Việt Cường

Hơn 70 gian hàng tham gia Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền tại Hà Nội

Hơn 70 gian hàng tham gia “Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền” tại Hà Nội

Phiên chợ Nông sản, Đặc sản vùng miền diễn ra từ ngày 13-16/6/2024 tại 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Phiên chợ nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ quảng bá, giới thiệu tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm nông đặc sản tiêu biểu của các địa phương với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng cao”.

Top