Tin tức

Chung kết cuộc thi “Press Green Beauty 2019”

Lễ trao giải cuộc thi “Press Green Beauty 2019”. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Tối 19/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên ba cơ quan: Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Chung kết cuộc thi “Press Green Beauty 2019” với thông điệp "Vì một môi trường xanh và hành động của những người làm báo".

Cuộc thi Press Green Beauty 2019 nhằm tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình cũng như tâm hồn và trí tuệ của những nữ nhà báo, người dẫn chương trình, phóng viên, biên tập viên - những người đang công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cuộc thi đồng thời tạo không gian giao lưu văn hóa lành mạnh, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan báo chí và truyền cảm hứng sáng tạo trong công việc.

Với thông điệp "Vì một môi trường xanh và hành động của những người làm báo", cuộc thi là nơi để các nữ nhà báo phát huy vai trò, năng lực của mình trong việc tuyên truyền những vấn đề đang được xã hội quan tâm, thông qua đó tìm ra những nữ nhà báo có vẻ đẹp ngoại hình, trí tuệ và dám dấn thân vì cộng đồng để trao danh hiệu Hoa khôi Press Green Beauty 2019.

Sau 2 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được 36 hồ sơ đăng ký tham gia dự thi là những nữ MC, phóng viên, nhà báo dưới 40 tuổi đang công tác tại các cơ quan báo chí: VTV, TTXVN, VOV, Báo điện tử Dân trí, Truyền hình An ninh Thủ đô; chưa từng lọt vào Top 3 của bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào.

Bên cạnh phần giới thiệu bản thân, các thí sinh đã thể hiện sự quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là hành động chống rác thải nhựa, qua đoạn clip ngắn tự thực hiện gửi về Ban tổ chức. Đây cũng là căn cứ để Ban giám khảo chấm và trao giải thưởng phụ “Người đẹp vì môi trường” trong đêm Chung kết.

Sau khi trải qua vòng thi Tài năng vào ngày 18/10, trong đêm Chung kết 19/10, 36 thí sinh đã trình diễn trang phục áo dài, trang phục dạ hội trước khi Ban tổ chức công bố Top 10 bước vào phần thi ứng xử. Kết quả, Ban giám khảo đã lựa chọn ra những gương mặt xứng đáng để trao giải: Danh hiệu Hoa khôi Press Green Beauty thuộc về thí sinh Phan Ngọc Hà My (VTV), Á khôi 1 và Á khôi 2 lần lượt được trao cho thí sinh Phạm Vũ Minh Tâm (Truyền hình An ninh Thủ đô) và Mai Bích Trâm (Báo điện tử Dân trí).

Ban tổ chức còn trao các giải phụ dành cho: thí sinh Nguyễn Hà My (TTXVN) Giải Người đẹp được yêu thích nhất, thí sinh Võ Minh Châu (TTXVN) Giải Người đẹp vì môi trường, thí sinh Bùi Mai Trang (VTV) Giải Người đẹp Tài năng. Ban tổ chức cũng trao hai giải cho Người đẹp Áo dài và Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất./.

TTXVN/VNP


Top