Tin tức

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong những ngày sắp tới.

CHDCND Triều Tiên và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 31/1/1950. Triều Tiên là một trong những nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, sau Trung Quốc và Liên Xô. Mối quan hệ giữa hai nước trong 69 năm qua là mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống./.

TTXVN/VNP

Diễn đàn Tuần năng lượng Nga - cùng nhau xây dựng ngành năng lượng tương lai

Diễn đàn Tuần năng lượng Nga - cùng nhau xây dựng ngành năng lượng tương lai

Ngày 15/10, tại Gian triển lãm trung tâm Manezh ở thủ đô Moskva của Nga đã khai mạc Diễn đàn Tuần năng lượng Nga 2025 với chủ đề “Cùng nhau xây dựng ngành năng lượng tương lai”. Diễn đàn được coi là sự kiện chính của lĩnh vực năng lượng và là nơi thảo luận các vấn đề thời sự trong phát triển ngành năng lượng - nhiên liệu. Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn dẫn đầu sẽ tham dự và có nhiều hoạt động song phương quan trọng tại diễn đàn.

Top