Tin tức

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong những ngày sắp tới.

CHDCND Triều Tiên và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 31/1/1950. Triều Tiên là một trong những nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, sau Trung Quốc và Liên Xô. Mối quan hệ giữa hai nước trong 69 năm qua là mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống./.

TTXVN/VNP

Mang yêu thương, trao quà Tết tặng đồng bào vùng biên giới Tây Nam

Mang yêu thương, trao quà Tết tặng đồng bào vùng biên giới Tây Nam

Ngày 29/1, Hội Bảo trợ người khuyết tật, người nghèo và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh - Ban điều hành hệ thống chùa Núi Bà Tây Ninh, tổ chức Chương trình trao tặng quà Tết Bính Ngọ 2026 cho người khuyết tật, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn trên địa bàn các xã biên giới của tỉnh Tây Ninh gồm: Long Thuận, Bến Cầu, Phước Chỉ và Mỹ Quý.

Top