Tin tức

Chủ tịch Quốc Lào tham quan mô hình kinh tế tập đoàn tại Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Lào do bà Pany Yathotou - Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Tập đoàn Vingroup. Trong buổi làm việc, bà đánh giá cao mô hình kinh doanh của Vingroup và chia sẻ mong muốn tập đoàn sớm mở rộng hoạt động kinh doanh, đầu tư sang Lào.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup đã giới thiệu tới đoàn đại biểu Lãnh đạo cao cấp Quốc hội những nét chính về lịch sử phát triển của Tập đoàn. Ông Quang cho biết, Vingroup hiện đang hoạt động trong 3 lĩnh vực cốt lõi là: Công nghệ, Công nghiệp và Thương mại dịch vụ trong đó Công nghệ và Công nghiệp là hai mảng hoạt động hoàn toàn mới, đầy thách thức nhưng hứa hẹn sẽ tạo ra sự phát triển đột phá không chỉ cho riêng Tập đoàn Vingroup mà đồng thời có thể đóng góp một phần tích cực cho quá trình phát triển và công nghiệp hóa – hiện đại hóa nền kinh tế của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou và các thành viên trong đoàn bày tỏ sự quan tâm và đánh giá cao những thành công mà Vingroup đã đạt được, đặc biệt là mô hình các khu đô thị của Tập đoàn này. Bà Pany Yathotou cũng hy vọng Vingroup nghiên cứu đầu tư vào thị trường Lào.

Ông Nguyễn Việt Quang cho biết, Vingroup đang triển khai mở rộng các hoạt động kinh doanh ra bên ngoài lãnh thổ Việt Nam và Lào cũng là một mảnh đất đầy tiềm năng. Ông Quang cho biết, Tập đoàn đang nghiên cứu để thương hiệu Vinpearl có thể hiện diện tại thủ đô Vientiane.

Sau phần trao đổi, đại biểu Quốc hội Lào đã đi tham quan Vinhomes Riverside – khu đô thị sinh thái tiêu biểu của Vingroup đã giành được nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Vinhomes Riverside mới được International Property Awards vinh danh là Bất động sản tốt nhất thế giới năm 2018./.


TTXVN/VNP


Top