Tin tức

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Bulgaria

Chiều 31/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam, bà Marinela Petkova.

 

Vui mừng gặp Đại sứ Marinela Petkova, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ tin tưởng Đại sứ sẽ là cầu nối tích cực cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Bulgaria nói chung, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Quốc hội hai nước nói riêng.

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam Marinela Petkova. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN  

Chủ tịch Quốc hội cho biết, chính sách đối ngoại của Việt Nam là coi trọng, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt, lâu dài với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Bulgaria. Quốc hội Việt Nam sẽ không ngừng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, vun đắp cho tình hữu nghị giữa Quốc hội và nhân dân hai nước.

Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của Bulgaria đạt được trong việc giữ vững ổn định chính trị và phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội điểm lại những kết quả hợp tác giữa hai nước. Ngay trong thời điểm đại dịch COVID-19, kim ngạch thương mại năm 2021 tăng 100% so với năm 2020. Quan hệ giữa Quốc hội những năm qua được duy trì tốt đẹp. Hai bên ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn nghị viện khu vực và quốc tế.

Đại sứ Marinela Petkova cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dành thời gian cho cuộc tiếp. Nhấn mạnh Bulgaria là một trong những nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, Đại sứ Marinela Petkova đánh giá, mối quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp. Sau hai năm đại dịch COVID-19, đây chính là thời điểm hai nước thúc đẩy, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực giữa hai nước. Việt Nam hiện không chỉ là đối tác của Bulgaria trong khu vực Đông Nam Á, mà còn trong châu Á nói chung. Có quan hệ hợp tác tốt đẹp với Việt Nam, Bulgaria mong muốn mở rộng quy mô hợp tác trong bối cảnh Việt Nam là thành viên ASEAN và Bulgaria là thành viên của Liên minh châu Âu (EU).

Đại sứ Marinela Petkova nhất trí với ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, thời gian tới hai nước tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị trên các kênh Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, giao lưu nhân dân. Cùng với đó, Đại sứ sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, đào tạo, du lịch… tương xứng với quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai đất nước.

Chúc Đại sứ Marinela Petkova hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả trong thời gian công tác tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn, trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp, với kinh nghiệm của mình Đại sứ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Việt Nam triển khai các biện pháp góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ song phương, góp phần đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước./.

TTXVN/Báo ảnh Việt Nam

Phó Trưởng ban Tuyên huấn TW Đảng NDCM Lào đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Phó Trưởng ban Tuyên huấn TW Đảng NDCM Lào đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm đã thành công tốt đẹp, một lần nữa khẳng định truyền thống quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Lào - Việt Nam, luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhau và cùng nhau đoàn kết để phát triển đất nước. Đó là khẳng định của Phó Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương (TW) Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào, Tổng biên tập báo Pasaxon Vanxay Tavinyan khi trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Lào về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Tô Lâm tới CHDCND Lào trong hai ngày 11-12/7.

Top