Tin tức

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Báo Đại biểu Nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các đại biểu. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN
Chiều 13/1, tại Trụ sở Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Báo Đại biểu Nhân dân.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

*Cầu nối tin cậy giữa Quốc hội với cử tri

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu bật những dấu ấn của Quốc hội trong năm 2021 và khẳng định, đóng góp vào những thành tựu chung của Quốc hội có vai trò tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí, trong đó có Báo Đại biểu Nhân dân, với tính "chuyên nghiệp, chuyên sâu, hiệu quả" ngày càng được nâng cao, luôn kịp thời, sáng tạo trong tác nghiệp trước, trong, và sau mỗi sự kiện, phiên họp, kỳ họp, hoạt động của Quốc hội, HĐND các cấp...; các thông điệp truyền tải đến với người đọc, thực sự là cầu nối tin cậy giữa Quốc hội với cử tri, Nhân dân cả nước.

Thay mặt Lãnh đạo Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả, thành tích đạt được của Báo Đại biểu Nhân dân trong năm 2021, tiếp tục làm tốt vai trò thông tin, tuyên truyền: các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch; các hoạt động của Quốc hội, lãnh đạo Quốc hội và HĐND các cấp. Báo đã làm tốt vai trò là “cầu nối” truyền tải thông tin từ Quốc hội, HĐND các cấp tới cử tri và Nhân dân, những nỗ lực đổi mới, quyết tâm hành động của Quốc hội; đồng thời, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tin tưởng tinh thần nhiệt huyết, sự đam mê, khát vọng cống hiến sẽ luôn là động lực để Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và xứng đáng là cơ quan ngôn luận chủ lực, mạnh về mọi mặt của Quốc hội...

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh yêu cầu được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhiều lần lưu ý đối với các cơ quan, đó là phải tiếp tục nâng cao chất lượng công tác; quán triệt nhận thức những thành tựu đạt được trong năm 2021 mới chỉ là những thành công bước đầu, tuyệt đối không chủ quan, tự thỏa mãn. Trên tinh thần đó, Báo Đại biểu Nhân dân cần thường xuyên rà soát, xác định rõ sứ mệnh, tầm nhìn, định hướng phát triển trong tương lai; từng bước xây dựng văn hóa và thương hiệu của Báo, góp phần thúc đẩy cơ quan ngày một chuyên nghiệp hơn; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

*Diễn đàn để nhân dân đóng góp vào quá trình xây dựng pháp luật

Đối với nhiệm vụ năm 2022, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị Báo tiếp tục bám sát chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nâng cao trách nhiệm của Ban Biên tập, Đảng ủy, các tổ chức chính trị, nghề nghiệp của Báo. Mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên trong quá trình tu dưỡng, phấn đấu, luôn giữ “tâm sáng, lòng trong, bút sắc”. Báo phải luôn là cầu nối giữa “ý Đảng” với “lòng dân”, là diễn đàn để nhân dân đóng góp vào quá trình xây dựng pháp luật, hoàn thiện cơ chế, chính sách; góp phần khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, ý chí tự lực tự cường và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội yêu cầu đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Báo tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng về trình độ, năng lực chuyên môn, nhất là chuyên sâu về hoạt động của Quốc hội, HĐND các cấp; tiếp tục mở rộng đội ngũ cộng tác viên, góp phần quyết định chất lượng và sức mạnh của tờ báo. Nâng cao tính xây dựng và phản biện, kiên quyết đấu tranh, phản bác thông tin xấu độc, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chủ động liên kết với hệ thống báo chí nước nhà, nhân lên sức mạnh và uy tín của Báo; ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số, xây dựng, quản lý Tòa soạn báo thông minh, hiện đại. Báo điện tử Đại biểu Nhân dân phải xây dựng phiên bản tiếng Anh và tiếng Trung đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng.

Báo chí nói chung và Báo Đại biểu Nhân dân nói riêng phải góp phần tạo sự đồng thuận xã hội; mỗi nhà báo, cơ quan báo chí cần phát huy truyền thống vẻ vang do các thế hệ những người làm báo bồi đắp, xây dựng bản lĩnh chính trị, nêu cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân và đạo đức nghề nghiệp để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và mong đợi của Nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo và tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Đại biểu Nhân dân, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Phạm Thị Thanh Huyền khẳng định, Báo Đại biểu Nhân dân tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Quốc hội, tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan chủ quan Văn phòng Quốc hội, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, bám sát chức năng, nhiệm vụ, tôn chỉ, mục đích của Báo, chủ động phát huy tinh thần trách nhiệm, linh hoạt trong phương thức hoạt động để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; thực hiện có đổi mới công tác xây dựng Đảng và chính quyền, đoàn thể, công tác tổ chức, cán bộ.

Tại Hội nghị, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã trao Bằng khen tặng 5 tập thể./.

TTXVN/VNP


Top