Tin tức

Chủ tịch Quốc hội thăm, làm việc tại huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao học bổng và sữa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hoành Bồ. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN
Sáng 22/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã đi thăm nhân dân xã Đồng Sơn - một xã vùng cao có trên 98% người dân tộc Dao sinh sống thuộc huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Cùng tham dự có: Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc; Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng…

Tại huyện Hoành Bồ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng biển Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn, xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ cho thầy cô giáo và học sinh trong trường.

Xã Đồng Sơn là xã miền núi khó khăn của huyện Hoành Bồ với dân số hơn 2.800 người, trong đó đồng bào dân tộc Dao chiếm trên 98%. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn gồm một điểm trường trung tâm và sáu điểm trường lẻ. Các điểm trường lẻ cách điểm trường trung tâm từ 3,5-18km. Trường được xây dựng với 18 phòng học; 21 phòng ở nội trú phục vụ cho 36 thầy cô giáo và 115 học sinh ở xa; dồn ghép được hai điểm trường lẻ ở xa về.

Ngôi trường do Chủ tịch Quốc hội vận động tài trợ thông qua việc trao tặng quả bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Việc xây dựng trường với tổng kinh phí 8,3 tỷ đồng được bàn giao đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới 2019-2020 góp phần giúp con em đồng bào dân tộc Dao nơi đây có môi trường học tập thuận lợi hơn.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc; Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng; bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk); lãnh đạo huyện Hoành Bồ đã trao học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo, ở xã đặc biệt khó khăn của huyện.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã trao tặng các học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn mỗi học sinh hai bộ quần áo đồng phục mùa Hè và một áo mùa Đông; tặng mỗi giáo viên nhà trường một bộ quần áo đồng phục.

Cũng trong dịp này, tiếp tục hướng đến mục tiêu “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã trao tặng 71.330 ly sữa, trị giá gần 500 triệu đồng cho gần 800 em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh.

Tại huyện Hoành Bồ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đã tới thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo tại xã Đồng Sơn./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch nước chủ trì phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo tổng kết lý luận và thực tiễn 40 năm đổi mới

Chủ tịch nước chủ trì phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo tổng kết lý luận và thực tiễn 40 năm đổi mới

Chiều 9/6, Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc Đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam họp Phiên thứ nhất dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Theo Quyết định số 103-QĐ/TW, ngày 7/4/2023 của Bộ Chính trị, Ban Chỉ đạo này được thành lập với 21 thành viên do Chủ tịch nước làm Trưởng ban.

Top