Tin tức

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp lãnh đạo Hội hữu nghị Pháp - Việt

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các đại biểu. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Chiều tối 31/3 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp ông Jean-Pierre Archambault, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Pháp - Việt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Pháp trong chính sách đối ngoại và mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp, làm sâu sắc hơn nữa nội hàm hợp tác trong quan hệ giữa hai nước.

Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Pháp - Việt Jean-Pierre Archambaul cho biết Hội được thành lập vào năm 1961 - thời điểm Việt Nam bắt đầu cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhằm bày tỏ tình hữu nghị và đoàn kết với Việt Nam.

Ban đầu, Hội đặt ra mục tiêu vận động ủng hộ cuộc chiến đấu anh dũng của nhân dân Việt Nam giành lại độc lập dân tộc, tự do và thống nhất đất nước. Giai đoạn từ sau năm 1975, khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước cho đến năm 1994, mục tiêu của Hội là tổ chức các hoạt động giúp đỡ Việt Nam - đất nước bị tàn phá sau nhiều cuộc chiến tranh và chịu ảnh hưởng bởi cấm vận.

Từ khi thành lập đến nay, Hội luôn duy trì mối quan hệ với các hội đoàn khác ở Việt Nam, với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam; tổ chức nhiều cuộc triển lãm, trao đổi giữa các bên.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao hoạt động tích cực của Hội hữu nghị Pháp - Việt và Hội hữu nghị Việt - Pháp. Các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước là một kênh quan trọng, góp phần thúc đẩy sự hợp tác hữu nghị giữa Nhà nước và nhân dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam mong muốn củng cố và tăng cường quan hệ song phương cũng như hợp tác chặt chẽ với Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Pháp, vì lợi ích thiết thực và sự phồn vinh của hai nước, hai dân tộc, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới./.

TTXVN/VNP


Top