Tin tức

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ bàn giao máy bay Airbus

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, sáng 3/4 (theo giờ địa phương), tại thành phố Toulouse, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tham quan dây chuyền sản xuất máy bay A350 của Airbus; chứng kiến đại diện Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) nhận máy bay loại A350-900;

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng dự lễ khai trương Văn phòng làm việc của FPT và chứng kiến đại diện Công ty Cổ phần hàng không Vietjet (Vietjet Air) nhận máy bay A321neo mang số hiệu VN-A600 của Airbus. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chứng kiến lễ đón nhận máy bay của hãng Hàng không Vietjet .
Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Nhà máy chế tạo và sản xuất máy bay Airbus.
Ảnh: Trọng Đức-TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chứng kiến lễ bàn giao máy bay cho Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.
Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Sự kiện Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm nhà máy sản xuất máy bay, tập đoàn sản xuất động cơ thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo cấp cao đến sự phát triển của ngành hàng không và các vấn đề chuyển giao công nghệ, hợp tác chiến lược trong ngành công nghiệp này.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Jean-Francois Laval, Phó Chủ tịch của Airbus tại khu vực châu Á, cho biết Airbus rất hân hạnh là nhà cung cấp máy bay cho Vietnam Airlines, Vietjet Air - hãng hàng không thế hệ mới. 

Máy bay A350-900 là máy bay cuối cùng trong tổng số 14 chiếc mà Vietnam Airlines đặt mua của Airbus. Trong khi đó, máy bay A321neo có tính linh hoạt và hiệu quả nhiên liệu tối ưu cùng chi phí vận hành thấp nhất so với các loại tàu cùng cỡ. Máy bay A321neo của Vietjet Air có thiết kế thông thoáng với 230 ghế da. Được biết, hãng dự kiến khai thác tàu bay này ngay trong tháng 4/2019.

Trưa cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Gérard Larcher, lên đường thăm làm việc với Nghị viện châu Âu tại Vương quốc Bỉ theo lời mời của Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Antonio Tajani./.

TTXVN/VNP

Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 11

Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 11

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, tối 2/12, Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam – Ấn Độ lần thứ 11 với chủ đề “Tăng cường hữu nghị ở mọi cấp trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ” đã khai mạc trọng thể tại thủ phủ Chennai của bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ. Liên hoan lần này do Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) phối hợp với chính quyền bang Tamil Nadu tổ chức.

Top