Tin tức

Chủ tịch Quốc hội Lào tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Kiểm tra trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 10/11, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Lào, đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã đến chào Chủ tịch Quốc hội Xaysomphone Phomvihane.
  Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane tiếp đồng chí Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đến chào xã giao. Ảnh: Phạm Kiên - Phóng viên TTXVN tại Lào
Đồng chí Trần Cẩm Tú cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Xaysomphone Phomvihane đã tiếp và dành cho Đoàn những tình cảm thân thiết; chúc mừng và đánh giá cao những kết quả quan trọng mà Lào đã đạt được về đối nội và đối ngoại sau gần 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XI. Đồng chí tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, sự giám sát của Quốc hội, trên cơ sở phát huy những thành tựu quý báu sau hơn 35 năm đổi mới, nhân dân Lào tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm lần thứ IX; đồng thời nhấn mạnh những thành tựu của Lào là nguồn cổ vũ Việt Nam trong công cuộc đổi mới.
   Đồng chí Trần Cẩm Tú bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của hai Quốc hội. Đồng chí đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội trong thời gian qua và tin tưởng hoạt động của hai Quốc hội cũng như quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội trong thời gian tới tiếp tục có nhiều đổi mới, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển của hai nước. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, chí nghĩa, chí tình mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam từ trước tới nay, khẳng định ý nghĩa sống còn của quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào. Việt Nam sẽ làm hết sức mình cùng với Lào mãi mãi giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp này ngày càng phát triển, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân mỗi nước, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới. 
   Chủ tịch Quốc hội Xaysomphone Phomvihane đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của đồng chí Trần Cẩm Tú góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam; chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện mà Việt Nam đã đạt được, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Đồng chí đánh giá cao kết quả hợp tác và kết quả hội đàm giữa hai Cơ quan Kiểm tra Trung ương của hai Đảng, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng. 
   Chủ tịch Quốc hội Xaysomphone Phomvihane bày tỏ vui mừng về quan hệ đoàn kết Lào - Việt Nam không ngừng được củng cố và phát triển trên các lĩnh vực; cảm ơn sâu sắc Việt Nam đã dành cho Lào sự giúp đỡ to lớn, quý báu, kịp thời trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay với truyền thống tốt đẹp “hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa". Đồng chí đã trao đổi về hoạt động của Quốc hội Lào và quan hệ hợp tác với Quốc hội Việt Nam, nhấn mạnh hai bên đã phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về xây dựng pháp luật, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, phối hợp kiểm tra, giám sát, đôn đốc Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt các thỏa thuận hợp tác; đồng thời, khẳng định Lào sẽ làm hết sức mình cùng với Việt Nam giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Lào-Việt Nam ngày càng phát triển.
   * Cùng ngày, Đoàn đã dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Kaysone Phomvihane, tham quan Bảo tàng; thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội

Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội

Trong 2 năm thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đã có 21 văn bản quy phạm pháp luật liên quan được ban hành, tạo hành lang pháp lý, góp phần quan trọng thực hiện cơ bản hoàn thành 5 quan điểm, 3 mục tiêu của Nghị quyết. Phần lớn các chính sách được thực hiện khá thành công, giúp tiết giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp, kích cầu tiêu dùng trong nước, làm giảm chi phí đầu vào, kiềm chế lạm phát. Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội.

Top