Tin tức

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với lãnh đạo các cơ quan Thông tấn báo chí.
(Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Nhân dịp đón chào Xuân Mậu Tuất 2018, chiều 29/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí tham gia thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội. 

Cùng tham dự cuộc gặp có Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam. 

Sau khi lắng nghe, trao đổi, ghi nhận các ý kiến phát biểu của lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí về việc đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội gửi lời cảm ơn tới các cơ quan thông tấn báo chí đã đồng hành cùng Quốc hội trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, báo chí có vai trò quan trọng trong việc phản ánh hơi thở từ thực tiễn cuộc sống tới Quốc hội, cũng như đưa thông tin hoạt động của Quốc hội đến với cử tri và nhân dân cả nước. Báo chí cũng là kênh thông tin để chuyển tải tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri đến với Quốc hội, góp phần xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa Quốc hội với cử tri, giữa Quốc hội với thực tiễn xã hội. 

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, hoạt động của các cơ quan thông tấn, báo chí đang đứng trước những thách thức hết sức to lớn do sự phát triển nhanh chóng của truyền thông xã hội và sự bùng nổ thông tin với tính đa dạng, đa chiều cũng làm cho cử tri, nhân dân trở nên khó khăn hơn trong việc lựa chọn tiếp cận những thông tin phù hợp. 

Nhấn mạnh thông tin báo chí cần giữ vai trò chủ lực, Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phát huy tính sáng tạo, đổi mới để bảo đảm thông tin về hoạt động của Quốc hội trở nên chuyên sâu hơn và thu hút hơn. 

Chủ tịch Quốc hội mong các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục sáng tạo hơn nữa trong việc ứng dụng các tiến bộ của khoa học công nghệ để tăng tính hấp dẫn trong việc chuyển tải thông tin về chính sách, tăng cường sự tương tác với người đọc, làm cho các thông tin về chính sách đi vào nhận thức của công chúng một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan của Quốc hội, trong đó có Văn phòng Quốc hội tiếp tục nghiên cứu, đổi mới cách thức cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các cơ quan báo chí trong việc tác nghiệp, đưa tin về hoạt động của Quốc hội./. 

TTXVN/VNP


Top