Tin tức

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3 và Quân đoàn 4

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham quan tàu cảnh sát biển. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Trong không khí cả nước chuẩn bị đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, sáng 30/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã về thăm, làm việc và chúc Tết lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam tại Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). 

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 - Binh đoàn Cửu Long Anh hùng (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). 

Tại Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nghe báo cáo toàn diện các mặt công tác của Bộ Tư lệnh, đặc biệt là thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đối sách trong bảo vệ chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển được phân công quản lý.

Nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và biểu dương những chiến công, thành tích xuất sắc mà lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung và vùng Cảnh sát biển 3 nói riêng đã đạt được trong những năm qua.

Trước yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị lực lượng Cảnh sát biển nói chung, vùng Cảnh sát biển 3 nói riêng cần chủ động nắm chắc, phân tích, đánh giá, dự báo chính xác tình hình, tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đề xuất với Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, không để xảy ra bị động, bất ngờ về chiến lược; tạo môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển để phát triển đất nước nhanh, bền vững. Cùng với đó phải tích cực phối hợp với các lực lượng Hải quân, Bộ đội biên phòng, các quân khu ven biển và cấp ủy, chính quyền các địa phương trong công tác nắm tình hình, nhất là hoạt động của tàu thuyền nước ngoài; phát hiện kịp thời âm mưu, hoạt động của địch và tội phạm...

Đến thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 - Binh đoàn Cửu Long Anh hùng (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương Quân đoàn 4 - đứng chân ở địa bàn trọng điểm về phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, đã chủ động phối hợp với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các cấp, các ngành trong công tác quốc phòng địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Công tác đối ngoại quốc phòng được đẩy mạnh và ngày càng hiệu quả. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang duyệt đội danh dự Quân đoàn 4. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Chủ tịch nước nhấn mạnh, chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng Quân đoàn ngày càng được nâng lên; có nhiều chủ trương, giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng; làm tốt công tác dân vận, tham gia xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng tại các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai; dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đồng Nai./.

TTXVN/VNP


Top