Tin tức

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm các vị Đại tăng thống Campuchia


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại tăng thống Bour Kry tại chùa Svay Pope. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, sáng 22/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Đại tăng thống Tep Vong tại chùa Unnalom và Đại tăng thống Bour Kry tại chùa Svay Pope.
  
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được trở lại Campuchia, gặp lại các vị Đại tăng thống Tep Vong, Đại tăng thống Bour Kry và các vị chức sắc cao cấp của Phật giáo Campuchia. Chủ tịch nước chúc các vị Đại tăng thống, chức sắc và giới tu hành Phật giáo Campuchia mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp hòa bình, hòa hợp dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước Campuchia phồn vinh, nhân dân Campuchia ấm no, hạnh phúc.

Gửi lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể tăng ni, Phật tử Campuchia, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mục đích chuyến thăm Campuchia của Đoàn cấp cao Việt Nam lần này nhằm góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa hai nước Việt Nam - Campuchia. Chủ tịch nước cũng vui mừng thông báo kết quả tốt đẹp của cuộc hội kiến với Quốc vương Norodom Sihamoni, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen và các nhà lãnh đạo Campuchia. Theo đó, hai bên nhấn mạnh sẽ tiếp tục gìn giữ và phát triển tình đoàn kết giữa hai dân tộc đã được cố Quốc vương Norodom Sihanuk và các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dày công vun đắp. Hai bên cũng khẳng định sẽ tiếp tục dành ưu tiên cao nhất và làm hết sức mình vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Campuchia, Campuchia - Việt Nam ngày càng đơm hoa kết trái. Hai bên cũng thống nhất sẽ tổ chức các hoạt động có nhiều ý nghĩa để kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa hai nước (1967-2022).
   
Nhân dịp này, thay mặt nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn các vị chức sắc Phật giáo và toàn thể giới tu hành Campuchia đã dành cho Việt Nam những tình cảm tốt đẹp, cũng như sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa trong những năm tháng khó khăn, gian khổ, đấu tranh vì nền độc lập dân tộc, cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân ngày nay. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hy vọng và tin tưởng quan hệ hai nước sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp, lâu bền.
   
Đại tăng thống Tep Vong và Đại tăng thống Bour Kry nồng nhiệt chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm cấp Nhà nước Campuchia, mang đến cho nhân dân và giới Phật tử Campuchia tình cảm đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp của người dân Việt Nam.
  
Đại tăng thống Tep Vong và Đại tăng thống Bour Kry bày tỏ vui mừng về những thành tựu to lớn, toàn diện mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Đại tăng thống Tep Vong và Đại tăng thống Bour Kry nhấn mạnh đến mối quan hệ đặc biệt, tình hữu nghị truyền thống giữa hai Nhà nước, nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia; cho rằng chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Campuchia lần này là dấu mốc quan trọng, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị Campuchia - Việt Nam, đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển, đem lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân hai nước trong tương lai./.

TTXVN/VNP

Truyền thông Campuchia đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Truyền thông Campuchia đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Chủ tịch nước Tô Lâm vừa kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Campuchia trong hai ngày 12 và 13/7 theo lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. Trong những ngày qua, các cơ quan báo chí, truyền thông Campuchia đã đưa tin đậm nét, liên tục cập nhật thông tin về các hoạt động của Chủ tịch nước Tô Lâm, đồng thời đánh giá cao kết quả chuyến thăm này.

Top