Tin tức

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thân mật các cán bộ trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác Hồ

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9, 53 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, 53 năm thực hiện Di chúc của Người, chiều 31/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Đoàn đại biểu cán bộ từng trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác Hồ. Chủ tịch nước nhấn mạnh, các cán bộ phục vụ, bảo vệ Bác thực sự là những tấm gương về sự trung thành, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và mong muốn các đồng chí truyền lại nhiệt huyết cách mạng cho thế hệ trẻ để góp phần gánh vác sứ mệnh lịch sử cách mạng vinh quang, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm các đại biểu. Ảnh: TTXVN
Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn trân trọng, ghi nhớ những công lao, cống hiến quý báu của các cán bộ từng trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác Hồ. Xúc động khi được nghe những câu chuyện, kỷ niệm mà các đại biểu dự gặp mặt kể lại, Chủ tịch nước bày tỏ, thông qua những câu chuyện, kỷ niệm sâu sắc ấy, chúng ta hiểu rõ hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ - một nhân cách lớn, một biểu tượng sáng ngời về đạo đức cách mạng, hy sinh cả cuộc đời vì nước, vì dân. Người đã để lại cho Đảng, cho dân tộc ta một di sản tư tưởng hết sức quý báu, một tấm gương đạo đức và phong cách cách mạng sáng ngời.
 
Chủ tịch nước bày tỏ trân trọng trước tinh thần và thành tựu công tác của các cán bộ  được giao phục vụ, bảo vệ Bác Hồ; luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, là những tấm gương về sự trung thành, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Sau khi Bác mất, các cán bộ phục vụ, bảo vệ vẫn thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng, học tập, làm theo đạo đức, phong cách, lối sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện nghiêm Di chúc của Người và trưởng thành trong công tác, đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau trong lực lượng vũ trang nhân dân và các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương. Khi nghỉ hưu theo chế độ, họ vẫn tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội.
 
Trong thời gian tới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các cán bộ từng trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác Hồ tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; không ngừng nêu gương để gia đình, con cháu và mọi người cùng noi theo. Đặc biệt là truyền lại nhiệt huyết cách mạng cho thế hệ trẻ tiếp tục phát huy, góp phần gánh vác sứ mệnh lịch sử cách mạng vinh quang, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top